Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:03 PM (GMT+7)

Vụ "gạt tay trúng má" làm nóng phiên họp Thường vụ Quốc hội

authorLương Kết Thứ Ba, ngày 04/10/2016 12:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Với những vụ gây "bão" dư luận như vụ của phóng viên Quang Thế, đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an và ngay cả Ủy ban Quốc phòng - An ninh, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cần có sự theo dõi, kiểm tra xử lý công minh, thuyết phục, để cả người trong cuộc và ngoài cuộc đều tâm phục, khẩu phục" - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nói trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

   

Sáng nay (4.10), góp ý vào báo cáo về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2016, bà Lê Thị Nga - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - đã nêu vụ phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ TP.HCM) bị cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) "gạt tay trúng má" trên cầu Nhật Tân, Hà Nội ngày 23.9.

 vu "gat tay trung ma" lam nong phien hop thuong vu quoc hoi hinh anh 1

Vụ việc phóng viên Quang Thế được nêu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo bà Nga, trong vụ việc này, thượng sĩ Ngô Quang Hưng cán bộ Đội cảnh sát hình sự, Công an huyện Đông Anh bị khiển trách, còn phóng viên Quang Thế bị xử phạt hành chính hơn 14 triệu đồng vì một số lỗi, trong đó có lỗi đi vào khu vực cấm khi chưa được phép.

Vẫn theo bà Nga, từ clip đưa tin trên báo chí chính thống đến trả lời của Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội trên truyền hình thì cán bộ Ngô Quang Hưng có hành vi dùng tay gạt trúng má phóng viên Quang Thế, giơ chân đá nhưng không trúng phóng viên Quang Thế.

"Thưa Chủ tịch Quốc hội, vấn đề này đã gây ôn ào dư luận suốt mấy ngày qua, ảnh hưởng không chỉ với cộng đồng cư dân mạng mà ngay cả cán bộ chúng ta nhiều người cũng tỏ ra bức xúc" - bà Nga nói.

Từ vụ việc nêu trên, bà Lê Thị Nga cho rằng định hướng của Chính phủ trong giải quyết khiếu nại, tố cáo là rất đúng. Nghĩa là không để từ vụ việc nhỏ xảy ra thành to, không để xảy ra điểm nóng trong khâu giải quyết.

"Thực hiện đúng chủ trương Chính phủ, từ việc nhỏ không xảy ra thành việc to, không để dư luận hiểu lầm chúng ta phải làm công khai và nghiêm minh. Với những vụ gây ra "bão" dư luận như vụ việc của phóng viên Quang Thế, đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và ngay cả Ủy ban Quốc phòng - An ninh, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cũng phải có sự theo dõi, kiểm tra xử lý công minh, công bằng, thuyết phục để cả người trong cuộc và ngoài cuộc đều tâm phục, khẩu phục, củng cố lòng tin của người dân vào Đảng và Nhà nước" - bà Nga kiến nghị.

Xem bình luận
Kiện ra tòa thôi, để tòa phân định đúng sai.
Bình luận có 0 phản hồi
miếng võ gạt tay quá chuẩn
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh bà Lê Thị Nga đã có ý kiến thẳng thắn hợp (pháp) lý, hợp tình.
Bình luận có 0 phản hồi
Cần các cơ quan thẩm quyền vào cuộc xử lý vụ công an Hà Nội và phóng viên Tuổi Trẻ một cách thuyết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...