Thứ Hai, ngày 17/06/2019 15:55 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/05/2019 07:10 AM (GMT+7)

Vụ giám đốc bất lực, mặc rừng tan nát: Có hay không việc bảo kê?

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành vào cuộc làm rõ các vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra tại lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar.

   

Theo đó, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm trong việc phân công chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trạm kiểm lâm, kiểm lâm địa bàn có trách nhiệm; làm rõ các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất rừng của các vụ việc chưa xác định được người vi phạm; tham mưu cho cấp huyện, xã huy động lực lượng liên ngành đủ mạnh tổ chức chốt chặn, truy quét dài ngày tại các khu vực trọng điểm.

 vu giam doc bat luc, mac rung tan nat: co hay khong viec bao ke? hinh anh 1

Hiện trường vụ phá rừng tại Công ty Lâm nghiệp Ea Kar vào tháng 4.

Yêu cầu công an tỉnh điều tra, xác định rõ có hay việc bảo kê, tiếp tay cho các đối tượng phá rừng, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 31/5. Căn cứ báo cáo này, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, từ cuối tháng 3 đến tháng 4/2019, lâm tặc đã triệt hạ hàng chục hecta rừng, trải rộng trên nhiều tiểu khu thuộc lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ea Kar và giám đốc công ty, ông Nguyễn Hồng Mạnh, thừa nhận "lực bất tòng tâm".

Theo C.Nguyên (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những lời khai mới của Vì Văn Toán về bà Hiền-mẹ Cao Mỹ Duyên (nữ...
Sau Giang “36”, công an bắt thêm 1 nghi can trong vụ bao vây xe chở...
Chị Lò Thị So, bản Bánh, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện...