Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 18:29 PM (GMT+7)

Vụ giết giám đốc trên xe CRV: “Em hơi quá tay!”

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 11/06/2015 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tòa, sát thủ Hoàng Anh Tuấn khai được Bình thuê đánh dằn mặt ông Thành. Sau khi đâm ông Thanh hai nhát, Tuấn gọi điện thông báo với Bình: “Anh ơi, em xong việc rồi, nhưng em hơi quá tay”.

   
Ngày 11.6, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án sát hại ông Kiều Hồng Thành - Giám đốc Công ty CP xây dựng thương mại Hằng Anh.

Trong vụ án sát hại ông Kiều Hồng Thành, có 4 bị can bị truy tố về tội “Giết người” gồm: Nguyễn Kim Bình (44 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Anh Tuấn (35 tuổi, trú ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Hồng Thuận (23 tuổi, trú ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Trung Kiên (44 tuổi, nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội).

Bị cáo Nguyễn Quốc Văn (52 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản; trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Gây án mạng chớp nhoáng

Đứng trước vành móng ngựa sáng 11.6, bị cáo Hoàng Anh Tuấn khai nhận, anh ta được Nguyễn Kim Bình thuê đánh dằn mặt ông Kiều Hồng Thành với giá 30 triệu đồng. Tuấn rủ thêm Lê Hồng Thuận cùng tham gia. Tuấn và Thuận thỏa thuận, khi phi vụ hoàn thành sẽ chia đôi số tiền “thù lao”.

 vu giet giam doc tren xe crv: “em hoi qua tay!” hinh anh 1
Bị cáo Hoàng Anh Tuấn trước vành móng ngựa.
Sau thời gian theo dõi, sáng 5.8.2014,  Tuấn và Thuận điều khiển xe máy bám theo chiếc ôtô hiệu CRV của ông Thành. Khi tới đến đường Phạm Văn Đồng, Thuận phóng xe vượt lên phía trái và tạt xe vào đầu xe ôtô của ông Thành. Ngay sau đó, Tuấn nhảy xuống xe máy chạy về phía ghế ngồi lái xe của ông Thành, đồng thời rút dao đâm nạn nhân.

“Anh Thành hạ kính xe thì bị cáo đâm anh Thành hai nhát, nhưng không biết đâm trúng vào đâu. Sự việc xảy ra trong vòng khoảng 15 giây. Sau khi gây án, bị cáo lên xe bỏ trốn và vứt dao gây án vào thùng rác”, Tuấn khai trước tòa.

Tuấn còn khai nhận, sau khi gây án bị cáo này đã gọi điện thoại cho Bình thông báo: “Anh ơi, em xong việc rồi, nhưng em hơi quá tay”.

Tuấn khẳng định trước tòa, bị cáo không quen biết Nguyễn Quốc Văn và bị cáo Lê Trung Kiên.

Tìm cách "chạy tội" cho nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy

Tại phiên tòa, Lê Trung Kiên là người đầu tiên được HĐXX thẩm vấn. Đứng trước vành móng ngựa, có thời điểm bị cáo này đã bật khóc.

Kiên cho rằng, bản thân không thuê người sát hại ông Thành.

Kiên khai, khi biết ông Thành và Văn mâu thuẫn về nợ nần, lại nghe chuyện nhà Văn nhiều lần bị ném chất bẩn nên đã giới thiệu Bình cho Văn.

Kiên bàn với vợ chồng Văn để Bình đứng ra dằn mặt ông Thành, nhưng vợ chồng Văn không đồng ý. Phương án dằn mặt bất thành, Kiên bàn để Bình đến nhà ông Thành nói chuyện. Sau đó, Bình đến nhà ông Thành thống nhất phương án giải quyết nợ nần, nhưng không thành.

Ngày hôm sau, khi gọi điện thoại hỏi thăm, Kiên biết gia đình Văn vẫn bị ném chất bẩn. Biết chuyện, Bình đề nghị tìm người đánh dằn mặt ông Thành và được nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy đồng ý.

"Bị cáo nói với Bình làm gì thì làm, nhưng phải nhẹ nhàng thôi", bị cáo Kiên rơm rớm nước mắt khai trước tòa.

Khi chủ tọa hỏi: "Nếu bị cáo không nói câu đấy, Bình có cho người đánh nạn nhân không?" thì bị cáo Kiên im lặng.

Về phần mình, Nguyễn Kim Bình thừa nhận trước tòa, Bình là người đề xuất với bị cáo Kiên phương án đánh dằn mặt ông Thành. Kiên đồng ý, nhưng Kiên vẫn dặn Bình “nhẹ tay thôi”.

Theo lời khai của Bình tại tòa, Bình chưa bao giờ gặp vợ chồng Văn để trao đổi. Sau lần nói chuyện với Kiên, Bình tìm gặp hai “sát thủ” để bàn chuyện dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Bình cho biết, có dặn Tuấn và Thuận chỉ dùng gậy để đánh ông Thành.

Cũng theo lời Bình, anh ta hướng dẫn cho Tuấn chặn đánh ông Thành. Bình cũng cho biết, sau khi gây án xong, “sát thủ” này đã gọi điện thoại thông báo sự việc lại cho Bình. Biết tin ông Thành bị đâm tử vong, lại được Tuấn gọi điện thoại thông báo, Bình rất hoang mang. Bị cáo có thông báo lại cho Kiên.

Chiều ngày 5.8.2014, Bình và Kiên đi ô tô đến nhà Văn. Mục đích của Kiên cho bị cáo và Văn làm quen, thống nhất hai người quen nhau từ trước, thỏa thuận việc đánh dằn mặt anh Thành để khi cơ quan công an hỏi đến sẽ "tách" Kiên ra khỏi vụ án, không làm ảnh hưởng đến Kiên.

Nói về số tiền bỏ ra thuê "sát thủ", Bình cho hay, số tiền trả cho Thuận và Tuấn là tiền của bị cáo. Bình cũng cho biết, việc trả 30 triệu thuê “sát thủ”, Bình không thỏa thuận trước với Kiên vì biết rằng khi xong việc, Bình đòi bao nhiêu Kiên sẽ trả bấy nhiêu.

 vu giet giam doc tren xe crv: “em hoi qua tay!” hinh anh 2
Các bị cáo: Kiên, Bình và Văn tại tòa.
Sau phần xét hỏi, đại diện VKS đã công bố bản luận tội đối với các bị cáo.

Theo đại diện VKS, lời khai của các bị cáo tại cơ quan điều tra phù hợp với lời khai tại tòa. Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng của công dân được pháp luật bảo vệ, gây hoang mang dư luận.

Đánh giá về hành vi của bị cáo Hoàng Anh Tuấn, đại diện VKS cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo Tuấn là người trực tiếp thỏa thuận nhận tiền, chuẩn bị hung khí để sát hại ông Thành, vì tiền mà bất chấp tính mạng con người, ra tay quyết liệt. Thêm nữa, Tuấn có nhân thân xấu, nên xét thấy cần phải loại bỏ khỏi xã hội, VKS đã đề nghị mức án tử hình về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Kim Bình là người người khởi xướng, thuê Tuấn đánh dằn mặt ông Thành dẫn tới vụ án nghiêm trọng. Bình nhân thân xấu và có tiền án nên VSK đề nghị mức án chung thân về tội “Giết người”.

Cũng can tội “Giết người”, bị cáo Lê Hồng Thuận được xác định giúp sức cho bị cáo Tuấn gây ra vụ án nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau khi gây án, bị cáo Thuận đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, giao nộp số tiền nhận từ Tuấn, nên bị đề nghị mức án 18-20 năm tù.

Bị cáo Lê Trung Kiên vì quan hệ bạn bè với bị cáo Kiên mà đồng ý để Bình thuê người đánh dằn mặt ông Thành dẫn tới vụ án nghiêm trọng nên cần có mức án nghiêm khắc đủ sức răn đe. Tuy nhiên, bị cáo Kiên trong quá trình công tác có nhiều thành tích nên VKS đề nghị mức án 16-18 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Quốc Văn không liên quan đến vụ án, nhưng vì quan hệ bạn bè với nhau từ lâu nên khai báo gian dối, cản trở vụ án, do vậy đủ căn cứ cấu thành tội “Không tố giác tội phạm”. Tại tòa, Văn thành khẩn nhận tội, phạm tội ít nghiêm trọng nên VKS đề nghị mức án 12-14 tháng tù giam.

Ngoài ra, đại diện VKS đề nghị các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho 2 con của bị hại cho đến năm 18 tuổi.

Sau khi đại diện VKS kết thúc phần luận tội, HĐXX tuyên bố dừng phiên tòa, ngày mai (12.6) sẽ tiếp tục xét xử.
Xem bình luận
Cán bộ quận ủy lại can dự vào một vụ án xã hội đen giết người. Thân bại danh liệt dấn thân vào tù....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...