Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:42 PM (GMT+7)

Vụ giết lái xe CRV: Cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy bật khóc nói lời cuối cùng

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi được nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Lê Trung Kiên, cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) quay xuống phía gia đình bị hại, bật khóc nói xin lỗi gia đình nạn nhân.

   
 vu giet lai xe crv: cuu pho ban to chuc quan uy bat khoc noi loi cuoi cung hinh anh 1
Các bị cáo nói lời cuối cùng tại tòa.
Sáng nay (12.6), TAND TP.Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án sát hại ông Kiều Hồng Thành - Giám đốc Công ty CP Xây dựng thương mại Hằng Anh.

Trong vụ án này, có 4 bị can bị truy tố về tội “Giết người” gồm: Nguyễn Kim Bình (44 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Anh Tuấn (35 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Hồng Thuận (23 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Trung Kiên (44 tuổi, cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội).

Bị cáo Nguyễn Quốc Văn (52 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản; ở Cầu Giấy, Hà Nội) bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Tranh luận trước tòa ngày hôm nay, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Trung Kiên cho rằng, Kiên không có ý định giết người. Cái chết của ông Thành nằm ngoài ý muốn của Kiên.

Luật sư bào chữa cho Kiên biện dẫn, Kiên chỉ có ý định dằn mặt ông Thành để ông này không còn ném chất bẩn, nhắn tin đe dọa Nguyễn Quốc Văn. Nếu có ý định giết người thì cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy phải thấy trước hậu quả. Tuy nhiên, trong vụ án này, Kiên không thấy trước hậu quả nên không thể buộc Kiên đồng phạm gây nên cái chết cho ông Thành.

Cuối cùng, vị luật sư bào chữa cho Kiên đề nghị HĐXX xem xét chuyển tội danh “Giết người” như cáo buộc sang tội “Cố ý gây thương tích dẫn tới hậu quả chết người” đối với thân chủ của mình.

Nêu quan điểm bào chữa tại tòa, luật sư của bị cáo Nguyễn Kim Bình cũng cho rằng, Bình không cố ý giết người. Hành vi của Bình cần phải được chuyển sang tội “Cố ý gây thương tích dẫn tới hậu quả chết người”.

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Quốc Văn thì cho rằng, tài liệu chứng cứ và kết quả thẩm vấn cho thấy, nguyên nhân Nguyễn Quốc Văn phạm tội là do không biết hành vi của Nguyễn Kim Bình dẫn tới việc Văn khai báo gian dối. Bị cáo Văn không biết Bình từ trước, cho đến khi Kiên đưa Bình đến gặp. Khi Kiên đề nghị Văn nếu công an có hỏi, Văn phải khai đã biết Bình từ trước, không liên quan đến Kiên, và Văn đã đồng ý.

Luật sư Lê Anh Tùng (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội; bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình bị hại Kiều Hồng Thành) không đồng tình với bản cáo trạng truy tố đối với các bị cáo trong vụ án này.

Luật sư Tùng cho rằng, việc sát hại ông Thành đã được các bị cáo bàn bạc từ trước, nhưng chưa được cơ quan tố tụng làm rõ.

Theo vị luật sư này, cơ quan tố tụng chưa làm rõ hành vi đồng phạm của Nguyễn Quốc Văn trong hành vi "Giết người". Luật sư đề nghị trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung hành vi "Giết người" của Văn.

Kết thúc phần tranh luận, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng, các bị cáo: Hoàng Anh Tuấn, Kiều Hồng Thuận, Nguyễn Kim Bình đều xin lỗi gia đình nạn nhân và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Trình bày khá dài trong lời nói sau cùng, Nguyễn Quốc Văn mong HĐXX thông cảm, xem xét hành vi phạm tội của bị cáo.

Đến lượt mình, bị cáo Lê Trung Kiên đề nghị HĐXX xem xét lại tội danh như phần bào chữa của luật sư. Sau đó, Kiên vội quay xuống phía phòng xử, bật khóc và nói lời xin lỗi đến gia đình bị hại.

Chiều nay, HĐXX TAND TP.Hà Nội sẽ nghị án trước khi tuyên án.

Theo cáo trạng: Ông Kiều Hồng Thành và Nguyễn Quốc Văn có quan hệ làm ăn với nhau trong lĩnh vực xây dựng.

Quá trình làm ăn, Văn nợ ông Thành số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Trong khi ông Thành lại mượn của Văn 2 chiếc máy lu từ năm 2013. Cả 2 bên đều đòi nhau nhiều lần, nhưng chưa thống nhất để trả.

Tháng 6.2014, ông Thành đã thuê Bùi Minh Chuyên nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở công ty của Văn.

Gần cuối tháng 7.2014, Lê Trung Kiên (là bạn của vợ chồng Văn) nghe được chuyện đã cùng với Nguyễn Kim Bình và một người đàn ông khác đến nhà ông Thành để chốt nợ, nhưng không thành công. Trong cuộc gặp, Bình còn bị ông Thành dùng lời lẽ không hay nói lại.

Sau đó, Kiên nhiều lần liên lạc với vợ của Văn và được biết họ vẫn thường xuyên bị nhắn tin đe dọa. Trong một lần xem được nội dung tin nhắn đe dọa, Kiên đã tự ý gọi điện cho Bình và thống nhất nhờ người đánh dằn mặt ông Thành.

Thời gian đó, Bình cũng tức tối về thái độ của ông Thành và muốn giúp Kiên nên đã nhờ bạn tù là Tuấn tìm người đánh dằn mặt.

Ngày 3.8.2014, Tuấn rủ Thuận cùng tham gia, sau đó hai bên thoả thuận với Bình giá 30 triệu đồng để gây án.

Khoảng 7h15 ngày 5.8.2014, khi ông Thành lái xe ô tô đến trước cửa số nhà 47 đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thuận điều khiển xe máy chở Tuấn tạt ngang xe ô tô của ông Thành để bắt ông Thành dừng xe. Khi ông Thành dừng xe thì Tuấn dùng dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát khiến ông này tử vong ngay tại chỗ.

Đối với Chuyên, tuy đã có hành vi nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở công ty của Văn, nhưng chưa đủ cấu thành hình sự nên cơ quan công an ra quyết định xử phạt hành chính.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...