Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 10:02 AM (GMT+7)

"Hành vi giấu xác nạn nhân trong bê tông là rất lạ, chưa từng gặp"

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 22/05/2019 12:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có những trao đổi xung quanh vụ việc 2 thi thể giấu trong các khối bê tông gây chấn động dư luận xã hội những ngày qua.

   

 "hanh vi giau xac nan nhan trong be tong la rat la, chua tung gap" hinh anh 1

Đại biểu Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương phát biểu tại tổ. (Ảnh: Quochoi.vn)

Ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết, ông đã nhiều năm công tác trong ngành Công an, kinh qua từ công việc chiến sĩ đến Giám đốc Công an tỉnh và đa phần làm công tác điều tra, phòng chống tội phạm nên thấy rõ tội phạm Giết người nơi đâu cũng có xảy ra.

"Nhưng giết người rồi giấu xác trong bê tông thì trên cả nước, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bình Dương (trước đây là Sông Bé) chưa bao giờ xảy ra. Ở các vụ án khác, đối tượng lợi dụng việc này, việc khác, như động cơ là cướp, mâu thuẫn để thực hiện hành vi giết người. Còn trường hợp, động cơ xuất phát từ việc như chúng ta đặt vấn đề liên quan tới giáo phái lạ là chưa có", ông Thao nói.

Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nói thêm, việc phi tang xác nạn nhân bằng cách dùng bê tông, xi măng phủ lên như vụ ở Bình Dương là cách che giấu rất lạ. "Lần đầu tiên trong nghề nghiệp điều tra, phòng chống tội phạm, chúng tôi gặp và rút ra nhiều điều", đại biểu Thao cho biết.

Về công tác chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, trước hết phải làm rõ bản chất vụ án giết người này, trên cơ sở đó, sẽ thực nghiệm lại hiện trường để xác định động cơ, mục đích, hành vi phạm tội của thủ phạm. Bên cạnh đó, phải tìm ra tất cả những người liên quan để xử lý triệt để.

"Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận rất quan tâm nên cơ quan điều tra phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án để sớm làm rõ đi đến kết thúc nhanh vụ án và xét xử nhằm răn đe tội phạm, phòng ngừa xã hội. Qua đó, tạo ra một số thông tin hữu ích để nhân dân tiếp nhận nhằm tự phòng ngừa và lên án hành vi vi phạm, trái pháp luật", đại biểu Nguyễn Hoàng Thao nói.

Nói về cách phòng tránh, đại biểu Thao cho biết, đầu tiên người dân phải biết giữ mình trong những mối quan hệ xã hội, khi phát hiện những vấn đề lạ cần báo cáo cơ quan chức năng.

"Trong giai đoạn hiện nay, cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng, việc vi phạm pháp luật, tội phạm xảy ra ở nhiều lĩnh vực, trong đó, có tội phạm phi truyền thống. Mặc dù cơ quan chức năng kiềm chế quyết liệt nhưng xu hướng tội phạm vẫn gia tăng nên việc phòng ngừa ở mỗi cá nhân, gia đình, tập thể, khu xóm ấp phải được đề cao. Bên cạnh đó, các đoàn thể xã hội, cơ quan chức năng phải tuyên truyền mạnh mẽ để người dân nhận biết được đâu là lẽ phải, cái gì phải phòng ngừa, phải chống từ đó góp phần hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật đáng tiếc xảy ra", đại biểu Nguyễn Hoàng Thao nói.

Xem bình luận
Vụ giấu xác trong bê tông rất lạ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì sao Công an TP.Hà Nội yêu cầu cựu Đại úy Lê Thị Hiền viết đơn...
Một vụ tai nạn xảy ra sáng nay tại Hải Dương gây xôn xao trên mạng...
Công an nhận định sau khi sát hại con, nghi can 28 tuổi đến nhà...