Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:43 PM (GMT+7)

Vụ gỗ sưa trăm tỷ: Phát hiện súng và xác chết trong rừng

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ khai thác gỗ sưa (huê) trái phép đang có chiều hướng diễn biến phức tạp khi lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện súng và xác chết trong rừng.

   

Liên quan sưa trăm tỷ là tâm điểm thu hút dư luận địa phương và cả nước trong thời gian vừa qua, lại xuất hiện thêm một số tình tiết mới gây sự chú ý.

Theo đó, lực lượng chức năng địa phương vừa thu được hai khẩu súng AK trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng cùng 10 viên đạn giấu trong hốc đá.

 vu go sua tram ty: phat hien sung va xac chet trong rung hinh anh 1
Lực lượng chức năng đang phong tỏa đường ra vào rừng

Thông tin từ UBND xã Phúc Trạch, hiện có hai thanh niên ở thôn Bầu Sen được cho là mất tích sau một thời gian vào rừng trong vụ “trúng” gỗ sưa này.

Theo nhận định, không loại trừ hai người trên bị lạc hoặc đã bị giang hồ hay các nhóm tranh chấp gỗ sưa thủ tiêu trong rừng sâu.

UBND xã Phúc Trạch cũng cho biết thêm, người dân đã phát hiện một xác chết trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng cất cách đây mấy ngày, có mang theo một ít tiền và không xác định được danh tính. Hiện thi thể nạn nhân đã được chôn cất theo phong tục địa phương.

Theo thông tin chúng tôi có được, đến chiều ngày 10.5, tại khu vực cửa rừng thuộc khu vực Bàu Sen (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) và khu vực Khe Gát (xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch) vẫn xuất hiện các đối tượng có “hàng nóng” tập trung, đứng chặn, sẵn sàng ra tay khi có gỗ sưa vận chuyển ra khỏi rừng.

Sau những diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của các băng nhóm xã hội đen từ nhiều vùng miền khác nhau và sự tranh chấp giữa các nhóm "đầu nậu" gỗ sưa, hiện người dân địa phương đã dần dần rời rừng trở về nhà vì sợ nguy hiểm đến tính mạng và cũng không còn hi vọng tìm thấy gỗ.

Theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hiện đang điều động 40 kiểm lâm viên có trang bị công cụ hỗ trợ vào truy quét lâm tặc ở khu vực có sưa, đồng thời try tìm, thu giữ số gỗ sưa lâm tặc đốn hạ đang còn cất giấu trong rừng.
 

Theo VTC News

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...