Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:32 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/03/2017 12:52 PM (GMT+7)

Vụ hàng loạt cây xanh bị chặt: Người dân không được hỏi ý kiến?

Người dân xã Cẩm Yên (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, nhiều cây cổ thụ được trồng sát mép đường, mép bờ sông không ảnh hưởng đến giao thông đi lại mà vẫn bị chính quyền xã chặt bỏ là rất vô lý. Cũng theo người dân, họ không được hỏi ý kiến về việc chặt cây như lãnh đạo xã này nói...

   

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 1

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 2Người dân cho rằng những cây xanh được trồng sát mép bờ sông không ảnh hưởng đến giao thông nhưng vẫn bị chính quyền xã Cẩm Yên chặt bỏ.

Liên quan đến sự việc hàng loạt xây xanh ở 2 bên đường liên thôn xã Cẩm Yên (Thạch Thất, Hà Nội) bị chính quyền xã này chặt bỏ trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, đang gây bức xúc tại địa phương, sáng nay (23/3), phóng viên Dân trí đã có mặt tại trục đường liên thôn xã Cẩm Yên để ghi nhận thực tế.

Theo ghi nhận có hàng loạt cây xanh lớn nhỏ trồng 2 bên đường bị chặt bỏ. Thậm chí, có những cây xanh trồng sát mép đường, mép bờ sông, theo người dân là hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại nhưng cũng bị chặt hạ.

Trao đổi với phóng viên, ông Khuất Quang Khởi (55 tuổi, ở thôn Yên Lỗ) bức xúc nói: “Tôi có trồng 2 cây sấu ở đường lớn, là nơi trú nắng của bà con đi làm đồng cũng bị xã chặt bỏ. Hai cây này tôi trồng sát mép đường, bên ngoài cột mốc mà vẫn bị chặt là hết sức vô lý, vì không ảnh hưởng đến giao thông đi lại. Ngoài ra, trước khi chính quyền xã chặt bỏ cây của nhà tôi trồng, gia đình tôi hoàn toàn không được thông báo hay xin ý kiến”.

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 3

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 4

Người đàn ông này cho biết, cây đa này đã được trồng hàng chục năm nay, là nơi để bà con nhân dân trú nắng khi đi làm đồng nhưng cũng bị chính quyền xã chặt bỏ.

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 5

Hàng loạt cây xanh bị chặt hạ đang gây bức xúc trong nhân dân địa phương xã Cẩm Yên.

Cùng tâm trạng bức xúc như ông Khởi, anh Khuất Quang Chiến (45 tuổi, cùng trú địa chỉ trên) chia sẻ thêm: “Cây đa của gia đình tôi đã trồng được 22 năm rồi, là nơi để người dân cũng như các cháu học sinh trú nắng. Tuy nhiên, vừa rồi chính quyền xã cũng cho người chặt bỏ, tôi thấy rất vô lý. Tôi được biết, thành phố Hà Nội đang có chủ trương phấn đấu trồng thêm 1 triệu cây xanh đến năm 2020, mà xã lại làm như vậy là đi ngược lại chủ trương của thành phố”.

Ngoài ra, theo ghi nhận tại trục đường liên thôn qua địa bàn thôn Kinh Đạ (Cẩm Yên, Thạch Thất) còn có những cây xanh có tuổi đời lên tới gần 2 trăm năm được trồng sát mép bờ sông cũng bị chính quyền xã này chặt bỏ.

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 6

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 7

 vu hang loat cay xanh bi chat: nguoi dan khong duoc hoi y kien? hinh anh 8

Người dân địa phương cho biết, hàng cây được trồng gọn vào bên trong của cổng làng cũng bị chính quyền xã chặt bỏ.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã xuống làm việc với chính quyền xã Cẩm Yên và đi ghi nhận thực tế những cây xanh bị chặt bỏ ở 2 bên đường liên thôn của xã này.

Theo Nguyễn Dương – Trọng Trinh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...