Thứ Hai, ngày 24/09/2018 09:01 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 15:58 PM (GMT+7)

Vụ hàng trăm CN tiếp tục ngất xỉu: Treo thưởng người tố giác kẻ xấu hại Công ty

Cty TNHH giày Hong Fu và Cty Hong Mỹ (thuộc Tập đoàn Hồng Phúc, đóng tại KCN Hoằng Long, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã treo thưởng mức 20 triệu đồng cho người tố giác công nhân nào ngất giả hoặc tố giác kẻ xấu có hành vi hại 2 Cty này.

   
Sáng 21.5, Cty Hong Fu và Hong Mỹ chính thức dán tờ rơi kêu gọi công nhân đi làm trở lại. Theo lãnh đạo của 2 Cty, những công nhân không bị ngất trong hai ngày 15.5 và 19.5 sẽ quay trở lại làm việc bình thường. Trong thời gian làm việc, công nhân không sử dụng điện thoại. Đối với những công nhân bị ngất đang được điều trị, Cty cho nghỉ 7 ngày và vẫn giữ nguyên tiền chuyên cần. Đặc biệt, 2 DN nêu trên treo thưởng: “Người tố giác những đối tượng có âm mưu xấu, cố tình giả ngất hoặc tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của Cty, sau khi điều tra xác thực, Cty sẽ thưởng 20 triệu đồng. Thông tin tố giác được bảo vệ tối mật gửi về cơ quan công an theo số điện thoại 0373.725.725”.

 vu hang tram cn tiep tuc ngat xiu: treo thuong nguoi to giac ke xau hai cong ty hinh anh 1
Tại Cty Hong Fu, công nhân đang lắp quạt tăng cường tại các nhà xưởng.

Trước đó, vào sáng 20.5, Cty Hong Fu, Cty Hong Mỹ đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, quản đốc dưới các phân xưởng dọn dẹp vệ sinh tại nơi làm việc. Tại khu vực nhà C, Cty Hong Fu cho lắp thêm hàng chục chiếc quạt tản nhiệt đưa gió thổi trực tiếp vào các bàn máy làm việc của công nhân.

Hai Cty này kêu gọi: "Cty không sản xuất, khách hàng sẽ chậm nhận được hàng và mất niềm tin vào Cty, thậm chí đối tác sẽ rút hết đơn hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc làm, đời sống của công nhân".

Được biết, theo kế hoạch, chiều 21.5, một bộ phận công nhân được phép vào làm việc. Đến ngày 22.5, toàn bộ công nhân ở 2 Cty Hong Fu và Hong Mỹ sẽ trở lại làm việc bình thường.
Theo Hoài Thu - Hồng Đức (Hoài Thu - Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...