Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:37 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 16:15 PM (GMT+7)

Vụ hàng trăm công nhân tiếp tục ngất xỉu: Hầu hết đã ra viện

Chiều 19.5, ông Nguyễn Văn Thành - Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa) cho biết: Số bệnh nhân bị ngất xỉu của Công ty TNHH giầy Hung Fu và Công ty Hồng Mỹ hầu hết đã ra viện.

   
Theo ông Thành, trong tổng số 469 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH giầy Hong Fu Việt Nam và Công ty Hồng Mỹ 1, Hồng Mỹ 2 (đều thuộc tập đoàn Hong Fu Việt Nam) nhập viện sáng 19.5 thì đã có392 ngườira viện chiều cùng ngày. Còn 77 bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện được chăm sóc y tế tích cực, có thể xuất viện vào hôm nay (20.5).

 vu hang tram cong nhan tiep tuc ngat xiu: hau het da ra vien hinh anh 1
Số công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa) vào sáng 19.5

Ông Thành cho biết thêm, số bệnh nhân nêu trên nhập viện sáng và trưa 19.5 cũng có các triệu chứng bị ngộ độc như số công nhân Công ty TNHH giầy Hong Fu Việt Nam bị ngộ độc sáng 15.5. Tuy nhiên, số bệnh nhân nhập viện sáng 19.5 trong tình trạng bị ngộ độc nặng hơn. Nhiều người bị co giật cơ, nằm ly bì, mê man và khó thở. Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị y tế, trong đó tập trung toàn bộ số máy hỗ trợ thở, hỗ trợ tim mạch để cấp cứu số công nhân bị nặng. Đến nay, chưa có công nhân nào bị tử vong.

Được biết, ngoài số công nhân có triệu chứng bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu rất nhanh phải vào Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cấp cứu sáng và trưa 19.5 như nêu trên, tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (huyện Hoằng Hóa) cũng tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH giầy Hong Fu Việt Nam và các công ty Hong Mỹ 1, Hong Mỹ 2 cũng với triệu chứng tương tự.

Một công nhân của Công ty TNHH giầy Hong Fu Việt Nam đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: “Sáng 19.5, bước vào ca làm việc đầu tuần sau ba ngày nghỉ, công nhân có ngửi thấy mùi lạ từ các phân xưởng. Đầu tiên, các công nhân chỉ nghĩ là mùi keo, hoặc mùi nhựa trong quá trình sản xuất. Sau khi hít mùi lạ được vài chục phút, nhiều công nhân kêu đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu. Từ lúc 9h30 sáng trở đi thì hàng loạt công nhân bị chóng mặt, ngất…”.

Liên quan đến thông tin sáng 15.5 hàng trăm công nhân Công ty TNHH giầy Hong Fu Việt Nam phải nhập viện cấp cứu. Ông Lê Hữu Uyển - Trưởng Phòng nghiệp vụ Y kiêm người phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Sở Y tế đã lấy mẫu nước uống tại công ty, mẫu dịch nôn từ các bệnh nhân để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sinh hóa, vi sinh của ngành y tế cho thấy các chất như: Xyanua, Bari, Fotfo, Clo, Flo, các kim loại nặng trong mẫu nước uống của công ty trên đều dưới ngưỡng cho phép. Xét nghiệm vi khuẩn chỉ điểm y tế đều bình thường.

“Bước đầu, Sở Y tế Thanh Hóa kết luận các triệu chứng mà số công nhân bị đau đầu, buồn nôn, nôn sáng 15.5 cho thấy công nhân có thể mắc phải hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân”, ông Lê Hữu Uyển cho biết thêm.
Theo Hoài Thu – Hồng Đức (Hoài Thu – Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...