Thứ Hai, ngày 09/12/2019 19:26 PM (GMT+7)

Vụ hàng trăm người ngộ độc sau tiệc cưới: Gỏi hải sản chứa vi khuẩn

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 31/07/2019 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn có trong đám cưới tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn khiến 326 người nhập viện là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản gây ra.

   

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn khiến 326 người nhập viện, ngày 31/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã cho biết kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn có trong đám cưới ngày 13/7.

Cụ thể, tại huyện Krông Búk cơ quan chức năng đã lấy 6 mẫu thức ăn gồm: Gỏi hải sản, tôm sốt cải mầm, bê hấp cuốn rau (mắm nêm), gà chiên mắm + xôi, lẩu hải sản, yagout và 4 mẫu bệnh phẩm (3 mẫu nôn và 1 mẫu phân) của 4 bệnh nhân để xét nghiệm.

Trong khi đó, tại huyện Buôn Đôn cơ quan chức năng đã lấy 5 mẫu thức ăn gồm: Gỏi hải sản, gà hấp, xôi lá cẩm, lẩu cá lăng + bún, trái cây (chôm chôm) và 2 mẫu bệnh phẩm (mẫu phân) của bệnh nhân để xét nghiệm.

 vu hang tram nguoi ngo doc sau tiec cuoi: goi hai san chua vi khuan hinh anh 1

Các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được chăm sóc tại bệnh viện.

Kết quả sau cùng cho thấy, căn nguyên gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong món gỏi hải sản. 

Ngay sau khi có kết quả, cơ quan chức năng đã đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 4 tháng đối với hai cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, buộc hai cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và chờ hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 13/7, tại hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk đã có tổng cộng 326 người nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Tất cả bệnh nhân này trước đó đều đã cùng dự tiệc cưới trên địa bàn.

Xem bình luận
ghê quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ...
Hai người đi đường đã tử vong và 11 người khác bị thương trong vụ...