Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:24 PM (GMT+7)

Vụ hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng: “Nhiều nghi vấn nhưng chưa đưa ra”

authorHòa Nguyễn Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến sự việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động) bị những kẻ lạ mặt hành hung vào sáng 23.3, ban lãnh đạo báo Lao Động đã có những quan điểm về sự việc.

   

Trong cuộc họp báo chí để thông tin về vụ việc của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng vào 14h chiều nay (25.3), ông Trần Duy Phương, Tổng biên tập báo Lao Động cho biết, sự việc đã được phản ánh lên cơ quan chức năng.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Hoàng cùng một số anh em phóng viên báo Lao Động tới công an quận Hoàng Mai. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, báo Lao Động chưa nhận được thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra” – ông Phương nói.

Về sức khỏe của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Tổng biên tập báo Lao Động cho biết hiện tại những vết thương trên cơ thể của nhà báo Hoàng đang có dấu hiệu đau hơn.

 vu hanh hung nha bao do doan hoang: “nhieu nghi van nhung chua dua  ra” hinh anh 1

Vết thương của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đang sưng và đau trở lại.

Trước nghi vấn nhà báo Hoàng bị hành hung là do anh thực hiện và chỉ đạo nhiều phóng sự điều tra rúng động, gây hiệu ứng xã hội nên bị những người có liên quan tìm cách trả thù, ông Phương nói: “Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng thuộc nhóm phóng viên điều tra. Những loạt bài mới đây nhất mà nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trực tiếp tham gia đó là: "Vụ Xe rác biến thái" và "Điều tra về những quán ăn”. Tuy nhiên, chúng tôi không thể trả lời là có thể do vụ nào anh Hoàng bị đánh vì như thế là quá suy diễn”.

Trước sự việc nghiêm trọng xảy ra với nhà báo Đỗ Doãn Hoàng khiến nhà báo Hoàng bị thương và dập nát ngón tay, Tổng biên tập báo Lao Động khẳng định: “Chúng tôi bảo vệ nhau bao nhiêu năm rồi. Tôi dám chắc sẽ không để anh Hoàng phải cảm thấy thiệt thòi”.

 vu hanh hung nha bao do doan hoang: “nhieu nghi van nhung chua dua  ra” hinh anh 2

Ông Trần Duy Phương chủ trì buổi gặp mặt báo chí để thông tin về sự việc của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Với các đề tài điều tra của báo Lao Động, theo ông Phương, cơ quan này quy định bắt buộc phải có 2 người nếu dấn thân vào từng vụ việc cụ thể. Ông Phương không khẳng định công trình xây dựng gần khu vực nhà báo Hoàng bị đánh có liên quan đến vụ việc, nhưng, vị lãnh đạo của báo Lao Động cho biết: “Có nhiều nghi vấn về lý do chính của vụ việc, tuy nhiên đến nay chúng tôi chưa đưa ra. Đã làm báo thì ai cũng muốn được bảo vệ, nếu phóng viên khi đang đi làm việc, tác nghiệp báo chí là đang làm nhiệm vụ thì quá tốt. Tuy nhiên, thời điểm này chúng tôi chỉ đang tập trung bảo vệ anh Hoàng trước”.

Ông Phương cho biết thêm, báo Lao Động đã có công văn gửi đến Công an, công văn gửi đi chi hội nhà báo và Hội nhà báo, cục báo chí đã có công văn thăm hỏi đến tình trạng sức khỏe của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Trao đổi với PV Dân Việt, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng cho biết sự việc xảy ra khiến anh bị nhiều vết thương nặng, ngón tay bị dập, mất hoàn toàn móng tay, vỡ xương… Hiện tại, anh đang rất lo lắng cho sự an toàn của bản thân và gia đình anh.

Xem bình luận
chúc nhà báo DD HOÀNG chóng khỏe. cần nghiêm trj những kẻ côn đồ hành hung nhà báo
Bình luận có 0 phản hồi
công an mới bắt người chống tham nhũng ở đắc lắc giờ tới nhà báo chống tiêu cực bị đánh. các anh có...
Bình luận có 0 phản hồi
Bác Hoàng Trung Hải ơi,mong sự có mặt của bác
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...