Thứ Ba, ngày 28/01/2020 01:02 AM (GMT+7)

Vụ “hiếp dâm” ở TTXH Bình Dương: Thiếu nữ tố cáo “có biểu hiện tâm thần”

authorHoàng Hưng Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan đến thông tin một thiếu nữ tố cáo cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương “hiếp dâm suốt 2 năm”, mà một số cơ quan báo chí có đề cập trong những ngày qua, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ điều tra, xác minh thiếu nữ tố cáo có biểu hiện tâm thần.

   

Kết quả bước đầu, Công an thị xã Thuận An đã xác định như sau: Người tố cáo là Nguyễn Thị H (sinh năm 2001, quê quán ở tỉnh Nghệ An), được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương 2 lần.

Cụ thể, lần thứ nhất vào ngày 9/8/2016 đến ngày 24/7/2019, Nguyễn Thị H được UBND xã Nghị Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bảo lãnh về địa phương để quản lý. Đến ngày 7/9/2019, H được tiếp nhận lần thứ 2 và đến ngày 4/10/2019, H trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

 vu “hiep dam” o ttxh binh duong: thieu nu to cao “co bieu hien tam than” hinh anh 1

Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương. Ảnh: T.L

Người bị tố cáo là ông Nguyễn S.V (sinh năm 1973), là nhân viên hợp đồng trong biên chế, được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ tháng 7/2014 đến nay, với vị trí việc làm là bảo vệ và quản giáo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, về việc H tố cáo bị “hiếp dâm”, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V viết bản tường trình sự việc liên quan đến đơn thư tố cáo.

 Đồng thời, Công an thị xã Thuận An cũng phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V, hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng Nguyễn Thị H tại trung tâm.

Theo Công an thị xã Thuận An, qu nắm tình hình một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, được biết Nguyễn Thị H có biểu hiện tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kỳ lạ.

 vu “hiep dam” o ttxh binh duong: thieu nu to cao “co bieu hien tam than” hinh anh 2

Thiếu nữ Nguyễn Thị H tố cáo bị cán bộ "hiếp dâm" liên tục 2 năm liền. Ảnh: T.L

Đồng thời, khu Nguyễn Thị H ở bố trí 1 phòng, ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Theo ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, khi biết được có đơn tố cáo, ông rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan.

Hiện Công an thị xã Thuận An đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...