Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 19:15 PM (GMT+7)

Vụ hiệu trưởng dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà: Sở GD Lào Cai nói gì?

authorTùng Anh Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.3, Phó Giám đốc Sở GD ĐT Lào Cai Dương Bích Nguyệt đã báo cáo với Bộ GD ĐT về sự việc xảy ra tại trường mầm non Xuân Giao (xã Xuân Giao, Bảo Thắng Lào Cai)

   

Theo báo cáo của Sở GD ĐT,  sự việc xảy ra vào lúc 7h30 phút ngày 22.3, bố cháu Nguyễn Gia Huy (học sinh lớp mẫu giáo 4 tuổi trường mầm non xã Xuân Giao) là anh Nguyễn Văn Nam đưa con đến lớp học, khi đến trường thì cháu khóc nhiều. Anh Nam đã lấy roi định đánh cháu nhưng cô Hà Kim Vân ngăn lại; sau đó hai bố con ra sân. Đến khoảng 8 giờ anh Nam đưa cháu Huy vào lớp giao cho cô giáo Hà Kim Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp, lúc đó cháu Huy vẫn khóc.

Cô Vân bế cháu bị cháu cắn chảy máu tay và cào nhiều vết ở tay, cháu khóc dãy dụa. Cô thả cháu ra, cháu vẫn khóc to chạy về phía nhà bếp. Lúc đó, cô Vũ Thị Thu Hiền cùng cô Lê Thị Phượng giữ cháu lại, hai cô khênh lên dọa thả vào máy vặt lông gà ở gần nhà bếp (tại thời điểm đó máy đã được cất vào bên trong không cắm được điện, không hoạt động). Cô Phượng nâng đầu, cô Hiền giữ hai chân của cháu đặt ngang trên miệng máy vặt lông và cô Hiền nói: “Tại sao đi học ngày nào con cũng khóc? Từ nay đi học con có khóc nữa không?”. Cháu Huy trả lời “Không” và hai cô thả cháu xuống.

 vu hieu truong doc dau tre vao may vat long ga: so gd lao cai noi gi? hinh anh 1

Cô chỉ doạ cho trẻ vào máy vặt lông gà để trẻ nín khóc? (Ảnh cắt từ clip do phụ huynh cung cấp)

Nhưng cháu Huy vẫn khóc, lúc đó, cô Vũ Thị Hằng – hiệu trưởng đi đến bế cháu, dỗ dành cháu nhưng không được và đã quát, rồi bế cháu đến máy vặt lông gà và dọa cắm điện vào máy vặt lông gà, nhưng vị trí cất máy không có ổ điện để cắm. Cô Hằng nói “Ngoan, nín đi cô bế lên lớp nếu không cô cho vào đây nhé” và nghiêng đầu cháu vào gần miệng máy.

Đúng lúc đó, anh Nam nhảy từ tường rào phía sau trường (gần nhà bếp) tới gần và nói “Chị đừng làm thế với con em...” sau đó anh Nam dắt cháu Huy về lớp lấy túi đồ của cháu và đưa cháu về nhà, cùng đó một số cô chạy đến xin lỗi anh Nam.

 vu hieu truong doc dau tre vao may vat long ga: so gd lao cai noi gi? hinh anh 2

Máy vặt lông gà "ngáo ộp" mà các cô đã định nhét trẻ vào (ảnh phụ huynh cung cấp)

Ngay sau đó, đại diện nhà trường và các cô liên quan đến nhà anh Nam để xin lỗi gia đình và đề nghị gia đình cho cháu Huy đi học.

Sở GD ĐT Lào Cai cũng cho biết, hiện tại quan sát, cháu Nguyễn Gia Huy về sức khỏe và tâm lý và các hoạt động khác nhau của cháu vẫn đảm bảo bình thường và sẽ được nhà trường đưa đi giám định sức khỏe kịp thời để kết luận chính xác về tình trạng tâm lý và sức khỏe của cháu.

Cũng theo Sở GD ĐT Lào Cai, công an huyện Bảo Thắng đang tiếp tục xác minh để làm rõ sự việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...