Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 05:49 AM (GMT+7)

Vụ học sinh gãy chân: Đặt niềm tin vào trường thêm một lần nữa

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 27/02/2017 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có ý định chuyển trường cho con trước đó, nhưng ngày 27.2, anh Trần Chí Dũng (bố cháu Kiên) cho biết, gia đình quyết định tiếp tục cho con đi học trở lại tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

   

 vu hoc sinh gay chan: dat niem tin vao truong them mot lan nua hinh anh 1

Anh Trần Chí Dũng (bố cháu Kiên) cho biết, gia đình quyết định tiếp tục cho con đi học trở lại tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, anh Dũng cho biết, sáng 27.2, cháu Kiên đã trở lại trường sau gần 3 tháng nằm điều trị ở nhà. “Cháu háo hức từ đêm hôm trước khi bố thông báo ngày mai con sẽ trở lại trường. Sáng nay, cháu dậy rất sớm, chuẩn bị đồ đạc, quần áo, sách vở theo bố đến lớp. Tinh thần của con hiện rất tốt. Sức khỏe của con cũng khá hơn, việc di chuyển bằng nạng cũng đã quen dần” – anh Dũng nói.

 vu hoc sinh gay chan: dat niem tin vao truong them mot lan nua hinh anh 2

Ngày đầu trở lại trường của cháu Trần Chí Kiên (ảnh: gia đình cung cấp)

Nói về ý định chuyển trường cho con trước đó, anh Dũng cho biết, vợ chồng anh đã bàn bạc vấn đề này rất nhiều, cũng đã cho con đi kiểm tra trình độ ở một trường khác, tuy vậy sau đó đã thay đổi quyết định.

“Sau khi sự việc được làm rõ, lãnh đạo nhà trường và các giáo viên đã đến thăm hỏi và động viên gia đình. Trường cũng mong muốn cháu tiếp tục học tại trường để nhà trường có cơ hội thể khắc phục, sửa chữa những sai sót do một số cá nhân gây lên. Gia đình cũng muốn đặt niềm tin vào thầy cô và môi trường giáo dục tại Tiểu học Nam Trung Yên, sự việc xảy ra chỉ là lỗi của cá nhân không thể ảnh hưởng đến hình ảnh của tập thể thầy cô được” – anh Dũng chia sẻ.

Anh Dũng cho biết thêm, quyết định tiếp tục cho con theo học tại trường cũ gia đình cũng phải khắc phục việc đưa đón Kiên đi học hàng ngày. Anh Dũng chia sẻ: “Trường Nam Trung Yên không có xe đưa đón, công việc của hai vợ chồng thì rất bận. Vì vậy, chúng tôi cũng phải cố gắng nhiều. Gia đình cũng không muốn con gặp nhiều xáo trộn nếu thay đổi sang trường khác”.

Chia sẻ với Dân Việt về ngày đầu trở lại lớp của học sinh Trần Chí Kiên, cô Trần Thị Thu Nhung – giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2 (Tiểu học Nam Trung Yên) cho biết, Kiên không bị bỡ ngỡ về kiến thức vì đã được giáo viên kèm cặp suốt thời gian ở nhà.

“Ở lớp con đã hòa nhập tốt, tập trung nghe giảng, vui vẻ và hòa đồng với bạn bè. Riêng việc đi lại của con thì vẫn được cô giáo hỗ trợ. Lúc chuyển môn, ra chào cờ, đi vệ sinh… đều được các cô kèm cặp cẩn thận. Chỉ riêng tiết học thể dục thì con không tham gia cùng các bạn được” – Cô Nhung cho biết.

Cũng theo cô Nhung, hiện tâm lý giáo viên trong trường đã ổn định, hoạt động của trường đã đi vào nề nếp: “Tâm lý các thầy cô thoải mái hơn, không phải suy nghĩ gì nữa nên chỉ tập trung vào việc giảng dạy. Chất lượng dạy – học cũng tốt hơn” – cô  Nhung nói.

                                                        

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...