Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:14 PM (GMT+7)

Vụ học viên cai nghiện bỏ trốn: Đã đưa về trại hơn 400 đối tượng

authorMai Quốc Ấn Thứ Hai, ngày 24/10/2016 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có 400 người đã được đưa lại về trại cai nghiện Xuân Lộc vào chiều 24.10 sau vụ khoảng 600 học viên phá trại ra ngoài. Đây là các đối tượng nghiện ma túy nặng, thuộc diện cai nghiện bắt buộc và chờ có quyết định cai nghiện bắt buộc.

   

Xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và các xã khác lân cận cùng huyện đã được cơ quan chức năng cảnh báo tình trạng báo động về tình trạng người nghiện tràn ra ngoài. 

Nhiều xe tải chở hàng chục người vừa đào tẩu khỏi trại cai đêm 23.10 trở về trại sau khi các lực lượng phối hợp với nhau để tìm ra các đối tượng phá trại chạy trốn. Các hộ dân trong bán kính được xác định và gia đình các học viên được vận động để thông báo về khoảng 200 học viên phá trại chưa được tìm ra.

Một trong 2 học viên cai nghiện được cho là cầm đầu vụ việc là Trần Ngọc Dũng (26 tuổi, ngụ ấp Tây Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã bị đưa về trại. Dũng được xác định đã bàn bạc với 2 người phòng bên sau đó tự đập vỡ bóng đèn cứa vào cổ và la hét, ép những người xung quanh cùng phá trại gây nên vụ đào thoát.

 vu hoc vien cai nghien bo tron: da dua ve trai hon 400 doi tuong hinh anh 1

Hiện trường vụ trốn trại.

Cơ quan chức năng cho biết, khi bị đưa về trại, Dũng liên tục đập đầu vào tường và la hét, nói lảm nhảm. Trung tâm đang hợp với cơ quan công an để đưa Dũng đi giám định tâm thần để làm rõ đối tượng này có bị tâm thần hay không. 2 đối tượng phối hợp với Dũng là Võ Đình Huân (31 tuổi; ngụ phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) và Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) hiện chưa bị bắt lại.

Được biết, Trung tâm cai nghiện ở Xuân Lộc rộng khoảng 5ha, có khoảng 1.400 học viên, được xây dựng ở nơi tương đối vắng vẻ, với 8 dãy hơn 40 phòng, bao bọc 4 phía bằng tường cao rào thép gai. Đã có 3 vụ học viên trốn trại tại đây và lần phá trại ra ngoài của học viên cai nghiện tối 23.10 là lần lớn nhất từ trước đến nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, PV Dân Việt có may mắn được đến thăm phòng truyền thống...
15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...