Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:17 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/02/2017 20:49 PM (GMT+7)

Vụ HS gãy chân: Hà Nội chính thức yêu cầu đình chỉ Hiệu trưởng, Hiệu phó

Chiều 20.2, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo kết luận về vụ việc học sinh gãy chân tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

   

Theo nguồn tin độc quyền của phóng viên, chiều 20.2, căn cứ vào báo cáo của Giám đốc Công an thành phố và kết quả điều tra ban đầu, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về sự việc học sinh ngã gãy chân ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

 vu hs gay chan: ha noi chinh thuc yeu cau dinh chi hieu truong, hieu pho hinh anh 1

Lối cổng sau Trường Tiểu học Nam Trung Yên - nơi chiếc xe taxi chở cô hiệu trưởng đi vào sân sau của trường sáng 1.12.2016 (Ảnh: Nhật Cường).

Thông báo kết luận, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc “không trung thực trong báo cáo, cố tình che dấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy căn cứ quy định hiện hành về quản lý cán bộ công chức, viên chức, xem xét kỷ luật chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.

UBND quận Cầu Giấy bố trí ngay người thay thế, điều hành Trường Tiểu học Nam Trung Yên để đảm bảo việc học tập và giảng dạy của nhà trường, đồng thời báo cáo UBND Thành phố trước ngày 22.2.2017.

Chủ tịch UBND TP giao Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 1.12.2016 tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã xảy ra vụ việc cháu Trần Chí Kiên – học sinh lớp 2A4 bị ngã gãy chân trong giờ ra chơi. Sau khi nhập viện, cháu Kiên được bác sĩ kết luận bị gãy xương đùi phải và phải mổ nẹp vít ở chân.

Theo lời anh Trần Chí Dũng – bố cháu Kiên cho biết, con trai anh sau đó có kể lại rằng, sáng 1.12 khi đang chạy trong sân trường thì bị một chiếc ô tô taxi có chở theo cô hiệu trưởng và một cô giáo khác va phải. Sau đó, ngày 12.12 anh Dũng có đến trường yêu cầu Ban giám hiệu làm rõ việc con trai anh bị tai nạn ngã gãy chân như vậy.

Tuy nhiên, cô Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã có những phát ngôn “tiền hậu bất nhất” và khẳng định lúc ngồi trên ô tô thì xe không có va chạm với ai. Gia đình anh Dũng đã làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Ngày 17.2, một số giáo viên của nhà trường đã đồng loạt lên tiếng tố cáo hiệu trưởng đã gian dối trong việc lấy phiếu ý kiến cả học sinh và giáo viên để khẳng định lúc xảy ra sự việc của cháu Kiên không có chiếc ô tô nào ra vào trong sân trường.

Ngày 18.2 , Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã đề nghị lãnh đạo TP Hà Nội cùng các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ và đưa ra kết luận về vụ việc để xử lý nghiêm các cá nhân có sai phạm.

Theo Nhật Cường (Việt Nam Mới/Pháp luật & Xã hội)
Xem bình luận
Kỷ luật là xác đáng, thậm chí cần phải nghiêm cấm hành nghề bởi vì nếu để 1 giáo viên không có đạo...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan hô anh Chung đã có quyết định hợp lòng dân. Cuối cùng, chân lí đã thuộc về lẽ phải.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...