Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 14:48 PM (GMT+7)

Vụ HS tự vẫn sau khi "làm việc" với công an: Nhà trường nói gì?

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 18/01/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Công an xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) không báo gì với Ban giám hiệu nhà trường khi dẫn em Tâm về trụ sở công an dù em đang trong giờ học buổi sáng"-cô Oanh-Hiệu phó phụ trách trường THCS Tịnh Bắc khẳng định với phóng viên Dân Việt ngày 18.1.

   

Để làm rõ thông tin về việc công an xã Tịnh Bắc có vào làm việc, xin phép Ban giám hiệu (BGH) Nhà trường để đưa em Nguyễn Thanh Tâm (17 tuổi) học sinh lớp 9C về trụ sở UBND xã Tịnh Bắc hay không, ngày 18.1 phóng viên báo Dân Việt đã tìm đến làm việc trực tiếp với cô Nguyễn Thị Thu Oanh-Hiệu phó phụ trách trường THCS Tịnh Bắc.

 vu hs tu van sau khi "lam viec" voi cong an: nha truong noi gi? hinh anh 1

Trường THCS Tịnh Bắc

Tại đây cô Oanh cho biết: Vào khoảng 8 giờ ngày 11.1, khi đang ở phòng làm việc của Ban giám hiệu (BGH) thì nhìn thấy ông Huỳnh Ngọc Danh-công an viên xã Tịnh Bắc. Vì cũng là hàng xóm nên cô Oanh đã chủ động đi ra và hỏi ông Danh rằng: "Anh vào trường có việc gì không?". Ông Danh trả lời cô Oanh là "vào gặp em Tâm hỏi vài việc, chứ không có chuyện gì".

Theo đó, cô Oanh chỉ cho ông Danh phòng mà em Tâm đang học; đồng thời hướng dẫn ông Danh đến gặp cô chủ nhiệm là Phùng Thị Nga, đang có tiết dạy tại lớp này, rồi tiếp tục đi làm công việc của mình.

"Đến khi nghe chuyện em Tâm uống thuốc sâu tự vẫn và nguyên nhân dẫn đến hành động nông nỗi của học sinh này, tôi mới biết là ngay sáng hôm đó, công an xã Tịnh Bắc đã đưa em Tâm về trụ sở của xã"-cô Oanh nói.

"Việc vào trường gặp, rồi sau đó đưa em Tâm ra khỏi trường về trụ sở UBND xã để làm việc, phía công an Tịnh Bắc hoàn toàn không chủ động vào báo, xin phép BGH nhà trường"-cô Oanh khẳng định.

"Ngay sau khi em Tâm mất, cùng với việc đến thăm hỏi và chia sẻ với gia đình, lãnh đạo nhà trường cũng đã làm việc với cô Nga. Cô Nga cũng khẳng định, họ (công an xã Tịnh Bắc) vào xin phép đưa em Tâm ra ngoài hỏi chuyện, chứ không nói, hay xin phép đưa em Tâm về trụ sở UBND xã"-cô Oanh bày tỏ.

Nói về học lực, đạo đức, quan hệ trong quá trình học tập tại trường của em Tâm, cô Oanh tâm sự: "Đúng ra với 17 tuổi, em Tâm phải là học sinh lớp 11. Thế nhưng vì lý gì đó không rõ nên em Tâm đã nghỉ học. Đến đầu năm học này, mới xin vào học trở lại. Tuy học lực hơi yếu, nhưng tôi chưa nghe bất kì sự phản ánh nào từ các giáo viên đã, đang giảng dạy và bạn bè cùng lớp của em Tâm. Chúng tôi cũng chưa nhận được bất kì thông tin gì từ phía chính quyền địa phương về đạo đức của em Tâm cả".

 vu hs tu van sau khi "lam viec" voi cong an: nha truong noi gi? hinh anh 2

Cô Nguyễn Thị Thu Oanh, Hiệu phó phụ trách trường THCS Tịnh Bắc

Như đã đưa tin, vào sáng 11.1, do nghi ngờ em Tâm lấy trộm tiền của một người ở cùng xã, nên khi đang học trong lớp thì em Tâm bị công xã Tịnh Bắc đến trường đưa về trụ sở UBND xã Tịnh Bắc làm việc. Đến tối cùng ngày, sau khi được gia đình lên kí đơn bảo lãnh, em Tâm được công an  xã Tịnh Bắc cho về nhà. Vào sáng 13.1, sau khi viết lá thư tuyệt mệnh để lại, em Tâm đã tự vẫn bằng  thuốc diệt cỏ. Mặc dù được người thân đưa  ra BVĐK Đà Nẵng cấp cứu song đến khuya ngày 16.1 em Tâm đã tử vong.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh vụ việc này.

"Khi nghe chúng tôi đề nghị xin được gặp cô Nga-cô giáo Chủ nhiệm lớp em Tâm, cô Oanh cho biết hôm nay cô Nga không có tiết dạy nên ở nhà, cô Oanh đã gọi điện thoại, nhưng cô Nga không nghe máy"

Xem bình luận
Người thực thi pháp luật, nhưng lại vi phạm luật,
Bình luận có 0 phản hồi
Không thể hiểu được cách làm của mấy ông công an xã, cần phải xử lý chứ không thể bỏ qua được
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi không biết em Tâm có lỗi gì hay không, nhưng biết chắc công an vi phạm pháp luật. Bộ Công an cần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...