Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:43 PM (GMT+7)

Vụ khách Trung Quốc đốt tiền: Tước giấy phép công ty lữ hành

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 21/06/2016 12:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc khách Trung Quốc đốt tiền tại quán bar, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng sẽ xử phạt tước giấy phép kinh doanh 9 tháng đối với đơn vị lữ hành tổ chức tour khách trên đến Đà Nẵng.

   

Sáng 21.6, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng - cho biết sẽ xử phạt tước giấy phép kinh doanh 9 tháng đối với công ty lữ hành tổ chức tour đoàn khách Trung Quốc liên quan đến vụ việc khách Trung Quốc đốt tiền tại quán bar TV Club tối 14.6.

 vu khach trung quoc dot tien: tuoc giay phep cong ty lu hanh hinh anh 1

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng sẽ tước giấy phép kinh doanh 9 tháng đối với công ty lữ hành du lịch tổ chức tour nhóm khách Trung Quốc đốt tiền tại quán bar. (Trong ảnh: Bar TV Club nơi đoàn khách đến vui chơi và có hành vi đốt tiền).

Theo ông Cường, sau khi tiếp nhận thông tin tối 14.6 tại bar TV Club, nhóm khách Trung Quốc có hành vi gây rối, đốt tiến Việt Nam và sử dụng ngoại tệ để thanh toán giao dịch, Sở Du lịch đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công an thành phố xác minh để xử lý theo chức năng và thẩm quyền của Sở.

Qua xác minh, Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch  L. (trụ sở đường Trần Phú, Đà Nẵng; doanh nghiệp đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ tháng 12.2015) là công ty tổ chức chương trình tour cho đoàn khách trên. Đoàn khách gồm 25 người (quốc tịch Trung Quốc) đến du lịch Đà Nẵng qua đường bay Ma Cao - Đà Nẵng từ ngày 12 - 16.6 do Công ty Kiến Nam (Thiên Tân, Trung Quốc) là đối tác đặt tour cho Cty L. thông qua email. Theo chương trình tour, thời gian từ ngày 13 - 15.6 khách hoạt động tự do, không có hướng dẫn viên theo đoàn.

Căn cứ theo quy định của pháp luật về hoạt động trong lĩnh vực du lịch, Thanh tra Sở đã tiến hành làm việc với Công ty L., lập biên bản hành vi vi phạm của công ty và đang tiến hành thủ tục để xử phạt nghiêm Công ty L. với các hành vi: Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

“Với chức trách, quyền hạn và phạm vi trong vụ việc, Sở Du lịch sẽ xử lý nghiêm và có thể ở mức cao nhất đối với các vi phạm này, qua đó chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động kinh doanh cũng như trách nhiệm quản lý khách nước ngoài của các đơn vị lữ hành. Đồng thời xử phạt bổ sung với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 9 tháng đối với công ty lữ hành trên”, ông Cường cho biết thêm.

Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng cũng cho biết sẽ chú ý, xử lý đối tượng khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán bar khi du khách này nhập cảnh trở lại Việt Nam, do khách Trung Quốc trên đã về nước vào ngày 16.6.

Như Dân Việt đã thông tin, trên một trang mạng điện tử đăng tải thông tin, tối 14.6, một nhóm du khách Trung Quốc đang du lịch tại Đà Nẵng, đi xe taxi đến quán bar TV Club (118A Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vui chơi. Đến 0h ngày 15.6, sau khi vui chơi xong, đoàn khách Trung Quốc tính tiền bia rượu, hoa quả đã sử dụng tại quán. Trong lúc nhân viên quán đang tính tiền thì một vị trong đoàn khách này lấy tiền Việt ra đưa cho nhân viên quán cầm, rồi bất ngờ châm lửa đốt tờ tiền Việt ngay tại quán.

Xem bình luận
rất kiên quyết mong các cơ quan chức năng tiếp tục làm việc với tinh thần như vậy để đảm bảo kỷ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi đề nghị cấm tất cả các công ty lữ hành TQ đang hoạt động chui và nếu không có hướng dẫn viên có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...