Thứ Năm, ngày 12/12/2019 13:01 PM (GMT+7)

Vụ kiểm lâm mất tích bí ẩn trong rừng: Hạt trưởng Kiểm lâm lên tiếng

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đi vào rừng, chứng kiến ông Nguyễn Vĩnh Bảo - Kiểm lâm viên thuộc Hạt Kiểm lâm An Lão (tỉnh Bình Định) mệt mỏi, các thành viên trong đoàn đã chuyển lương thực, nước uống cho phép ông này về trước để nghỉ ngơi thì bất ngờ xảy ra chuyện mất tích.

   

Chiều tối 14/6, ông Đoàn Văn Tá - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vẫn đang huy động lực lượng, kêu gọi người dân trong vùng nỗ lực vào rừng tìm kiếm tung tích ông Nguyễn Vĩnh Bảo (46 tuổi) – Kiểm lâm viên thuộc Hạt Kiểm lâm An Lão.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/6, Hạt Kiểm lâm huyện An Lão đã phân công ông Bảo cùng một số cán bộ khác phối hợp với lực lượng của xã An Hưng (huyện An Lão) và Ban quản lý rừng phòng hộ An Lão đi tuần tra, truy quét ở vùng rừng thuộc địa phận xã An Hưng.

Tuy nhiên, từ đường bê tông khi đi vào rừng được một đoạn khoảng 1,5km, ông Bảo tỏ ra khá mệt mỏi, đi rất chậm nên các thành viên trong đoàn bàn bạc thống nhất chuyển lương thực, nước uống cho phép ông Bảo về trước nghỉ ngơi.

Ngay sau đó, ông Bảo tìm đường ra đến một con suối, gọi điện thoại báo với đoàn kiểm tra mình sắp ra đến đường bê tông và dặn dò mọi người yên tâm bản thân ông vẫn ổn.

Đến tối 11/6, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm An Lão gọi lại cho ông Bảo thì không liên lạc được. Liên hệ với gia đình, người thân ông Bảo cho biết vẫn chưa thấy ông về nhà.

“Đến 19h tối, không thấy anh Bảo về, tôi chỉ đạo toàn bộ anh em trong cơ quan khẩn trương vào rừng tìm. Tìm khắp vùng rừng đến 23h đêm vẫn không thấy. Đến sáng 12/6, chúng tôi tiếp tục phối hợp với lực lượng của xã, tổ liên ngành và gia đình tìm khắp vùng rừng, nơi anh Bảo mất tích nhưng không thấy”, ông Tá thông tin.

 vu kiem lam mat tich bi an trong rung: hat truong kiem lam len tieng hinh anh 1

Người thân cũng đưa hình ảnh ông Bảo lên nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. Ảnh chụp màn hình

Theo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão, đã 4 ngày tìm kiếm nhưng ông Bảo vẫn “bặt vô âm tín”. Hiện Hạt Kiểm lâm đã huy động tất cả chó săn của dân làng phục vụ việc tìm kiếm trong rừng.

Ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định) cho hay, lãnh đạo huyện đã yêu cầu các lực lượng công an, quân sự phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức tìm kiếm ông Nguyễn Vĩnh Bảo.

Theo nhận định của Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm An Lão, khả năng ông Bảo không còn ở vùng rừng An Hưng mà đã ra đường đi về hướng khác. Hiện đơn vị chức năng đang lên kế hoạch mở rộng tìm kiếm.

“Tôi trực tiếp đi vào rừng tìm đến 2h sáng, nhưng vẫn không có tung tích gì. Người dân địa phương, rồi huy động cả chó săn tham gia cố gắng tìm kiếm, hi vọng sẽ thấy được anh Bảo trong thời gian sớm nhất”, ông Tá nói.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có Quyết định chỉ định nhân sự tham...
Khoảng 13h chiều 10/12, nhiều người dân và khách du lịch có mặt tại...
Thay mặt đội tuyển U22 Việt Nam, đội phó Hùng Dũng gửi lời cảm ơn...