Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:17 AM (GMT+7)

Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình: Bộ Tư pháp thông cáo nóng

authorĐỗ Hiệp Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 20:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.4, người phát ngôn của Bộ Tư Pháp, Chánh văn phòng Đỗ Đức Hiển vừa ký thông báo liên quan đến phán quyết về vụ kiện đầu tư giữa ông Trịnh Vĩnh Bình và Chính phủ Việt Nam.

   

Theo thông cáo được phát đi, ngày 10.4, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo Quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành Phán quyết về Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan.

 vu kien dau tu cua ong trinh vinh binh: bo tu phap thong cao nong hinh anh 1

Thông cáo của Bộ Tư pháp về vụ kiện đầu tư.

Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết. Tuy nhiên, hiện nay, một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ánh không chính xác nội dung của Phán quyết cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận.

Bộ Tư pháp đang phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan và Công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam.

Xem bình luận
Mạng xã hội đưa tin không chính thống, cơ quan nhà nước cần phải quản lý chặt chẽ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...