Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:20 AM (GMT+7)

Vụ lâm tặc đốn hạ gỗ sưa trăm tỷ: Chủ rừng chưa báo cáo thiệt hại

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đến thời điểm này, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mới chỉ có duy nhất một báo cáo ghi nhận hiện trường về vụ 3 cây sưa sau khi thành lập một đoàn kiểm tra gồm 80 người vào rừng.

   

Ngày 15.5, đại tá Nguyễn Văn Hiệu - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan công an vừa đề nghị Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (chủ rừng) sớm có báo cáo thiệt hại về vụ 3 cây sưa bị đốn hạ, để cơ quan công an có cơ sở khởi tố vụ án.

 vu lam tac don ha go sua tram ty: chu rung chua bao cao thiet hai hinh anh 1
Đống gỗ sưa (chủ yếu là cành, ngọn) này được chụp ở Hung Trí, nơi 3 cây sưa bị đốn (ảnh do một người dân địa phương đi gùi gỗ thuê cung cấp).

Theo ông Hiệu, đến thời điểm này, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mới chỉ có duy nhất một báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Bình về vụ 3 cây sưa sau khi thành lập một đoàn kiểm tra gồm 80 người vào rừng. Tuy nhiên, đó không phải là báo cáo thiệt hại, mà chỉ là một báo cáo ghi nhận hiện trường khai thác 3 cây sưa.

Ông Hiệu khẳng định: “Chỉ cần Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có báo cáo thiệt hại là lập tức chúng tôi sẽ khởi tố vụ án để điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...