Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:39 PM (GMT+7)

Vụ lan can cầu nghi phá cho “quan huyện” đi: Lộ diện người nhận sai

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 03/08/2016 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi báo chí vào cuộc, đã có người tự nhận là tự ý huy động người đến phá dỡ và bẻ cong lan can cầu ở xã một nông thôn mới trên địa bàn TP.Cần Thơ để cho xe ô tô dễ dàng đi lại.

   

Người tự nhận trách nhiệm tự ý huy động người đến phá dỡ và bẻ cong lan can 7/8 cây cầu trên tuyến đường liên ấp Bình Thạnh và Thới Thạnh thuộc xã nông thôn mới Giai Xuân (huyện Phong Điền) trên là ông Trần Ngọc Hùng - Trưởng ấp Bình Thạnh. Ông Hùng cho biết: “Tôi biết mình đã làm sai và ngay trong ngày 2.8 đã khắc phục bằng cách cho người trám lại chân trụ lan can đã bị đục trước đó”.

 vu lan can cau nghi pha cho “quan huyen” di: lo dien nguoi nhan sai hinh anh 1

 vu lan can cau nghi pha cho “quan huyen” di: lo dien nguoi nhan sai hinh anh 2

Lan can 7/8 cây cầu trên tuyến đường liên ấp ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền bị làm hư hỏng

Về nguyên nhân cho người phá dỡ và bẻ lan can cầu, ông Hùng giải thích là "để ô tô con đi lại dễ dàng”. Ông Hùng cũng cho biết thêm, một cán bộ công tác ở huyện Phong Điền có nhà trên tuyến đường từng nói với ông là sắp có dự án xây dựng lại cầu mới và đang chờ vốn. “Chính những thông tin này tác động nên tôi mới huy động người đập lan can cầu, dạt ra 2 bên để xe qua lại dễ dàng” - ông Hùng nói.

Mặt khác, nhiều người dân qua tiếp xúc với phóng viên đều khẳng định cán bộ ấp tự làm, dân không được mời họp bàn, lấy ý kiến. Chỉ có một vài hộ khác thì cho biết, có gửi đơn kiến nghị xây cầu mới, chứ không phải “góp ý” bẻ lan can cầu thành hình chữ V.

Theo phóng viên tìm hiểu, người dân sống trên tuyến đường trên không có xe ô tô. Nơi đây, chỉ có một cán bộ huyện có ô tô và thường lái xe ra vào khi những lan can cầu bị phá. Đây cũng là lý do suốt 2 tháng qua, tức là từ khi 7/8 cây cầu trên tuyến đường liên ấp bị đập phá lan can, dư luận bức xúc và cho rằng, việc làm phản cảm trên chỉ để cho xe của một số “quan huyện” ra vào không bị trầy xước.

 vu lan can cau nghi pha cho “quan huyen” di: lo dien nguoi nhan sai hinh anh 3

Trong ngày 2.8, những lan can cầu bị phá đã được cho khắc phục tạm

“Trước đây, xe ông này đậu ngoài đầu đường, sau khi lan can cầu được đập, bẻ dạt ra 2 bên, tôi thấy xe ông ấy lái xe vào  đây” – một người dân thông tin.

Về tình trạng những cây cầu bị phá lan can trên, Thượng tá Nguyễn Văn Thương - Trưởng Công an huyện Phong Điền cho biết, Huyện ủy đang có chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổng hợp, báo cáo.

“Theo tôi nắm thông tin ban đầu, các cây cầu trên là công trình của Nhà nước. Sau khi tổng hợp các báo cáo chúng tôi sẽ xem xét, nếu có cán bộ sai, chúng tôi sẽ xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó. Nếu có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản công thì sẽ xử lý hình sự” - Thượng tá Thương nói.

Sáng 3.8, thông tin phóng viên Dân Việt có được, Văn phòng UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ liên quan đến những thông tin, dư luận vài ngày qua về những cây cầu bị bẻ lan can ở xã Giai Xuân.

Theo đó, lãnh đạo TP.Cần Thơ chỉ đạo Sở GTVT, Sở NNPTNT, UBND huyện Phong Điền và các đơn vị có liên quan khác phối hợp khẩn trương kiểm tra, xử lý và có báo cáo kết quả trước ngày 10.8.

Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - ông Nguyễn Văn Sử có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, khắc phục nhanh, kịp thời nếu đúng như dư luận phản ánh và xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân sai phạm có liên quan.

Liên quan đến chỉ đạo trên, Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết, những lan can được dựng lên là để đảm bảo cho người và phương tiện giao thông qua lại, trước sự việc trên, Sở GTVT sẽ chủ trì phối hợp xử lý và đề xuất hướng khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem bình luận
Đề nghị truy tố tội phá hoại của công và cả những người có liên quan.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...