Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:43 AM (GMT+7)

Vụ lật tàu Lễ hội Nghinh Ông: Khen thưởng cá nhân, tập thể cứu người

authorChúc Ly Thứ Tư, ngày 19/07/2017 18:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.7, ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, đã tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng 5 tập thể, 23 cá nhân tham gia cứu nạn trong vụ lật tàu Lễ hội Nghinh Ông hồi đầu tháng 4 vừa qua.

   

Theo đó các tập thể được khen thưởng là cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải, cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Gành Hào,… cùng 23 người dân sinh sống, lao động tại địa phương.

 vu lat tau le hoi nghinh ong: khen thuong ca nhan, tap the cuu nguoi hinh anh 1

Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải là lễ hội truyền thống của người dân miền biển (ảnh minh họa)

Ngày 6.4, Lễ Nghinh Ông tại cửa biển Gành Hào được tổ chức như thường lệ hàng năm, có hàng chục tàu cá, ghe cào lớn nhỏ tập trung trên sông Gành Hào để chạy ra biển dự lễ hội. Cùng ra biển có tàu cá của bà Nguyễn Thị Lời chở hàng chục người, do Doãn Thanh Nam (35 tuổi, con bà Lời) điều khiển. Mọi người trên tàu đều không mặc áo phao.

Khi tàu ra khỏi khu vực cảng cá Gành Hào khoảng 300m thì tàu gặp gió to, sóng lớn đánh lật úp khiến khoảng 40 người bị hất xuống biển. Nhiều tàu xung quanh đã nhanh chóng đến ứng cứu, vớt được 39 người, trong đó 2 thiếu nữ (16-17 tuổi) đã tử vong, 12 người nhập viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...