Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:38 PM (GMT+7)

Vụ lật tàu: Thi thể cuối cùng cách hiện trường 170 hải lý

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 09/11/2015 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thi thể của nạn nhân cuối cùng trong vụ lật tàu Hoàng Phúc 18 trên vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) đã được tìm thấy ở rất xa hiện trường tàu lật.

   

Trao đổi với PV, ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III cho biết, thi thể của nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 trên vùng biển Cần Giờ (TP.HCM), đã được tìm thấy vào tối ngày 8.11. Đó là thuyền viên Nguyễn Hữu Quảng (29 tuổi, quê Ninh Bình).

Ông Hiển cho biết thêm, vị trí tìm thấy thi thể của anh Quảng là ở Đất Mũi (Cà Mau), cách hiện trường tàu lật 170 hải lý. Thi thể được phát hiện và vớt lên bởi tàu cá do Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III và Bộ đội Biên phòng Cà Mau huy động tham gia cuộc tìm kiếm.

 vu lat tau: thi the cuoi cung cach hien truong 170 hai ly hinh anh 1

Hiện trường trục vớt tàu Hoàng Phúc 18

Nhận được tin báo, gia đình nạn nhân đang chờ tin ở Vũng Tàu đã được cơ quan chức năng đưa đến Cà Mau nhận dạng và bàn giao thi thể. Đến chiều 9.11, gia đình đang làm thủ tục hỏa thiêu thi thể thuyền viên này, sau đó đưa di cốt về Ninh Bình.

Như vậy, sau 9 ngày tích cực tìm kiếm, cứu nạn trên biển, toàn bộ 17 thuyền viên trên tàu Hoàng Phúc 18 đã được tìm thấy. Trong đó, có 4 thuyền viên thiệt mạng.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 30.10, tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 neo đậu tại khu vực phao số 5, gần Cồn Bầu (huyện Cần Giờ, TP.HCM) bị sóng đánh lật úp. 12 thuyền viên thoát được ra ngoài và được các tàu, sà lan gần đó cứu sống.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ, biên phòng đã huy động hàng trăm người cùng phương tiện ứng cứu, tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích. Đến gần trưa 31.10, lực lượng cứu hộ đã cứu được thuyền viên Tường bị mắc kẹt nhiều giờ trong tàu lật.

Trong ngày tìm kiếm thứ 2 (ngày 1.11), lực lượng tại hiện trường đã phát hiện, vớt lên thi thể 2 thuyền viên Bùi Văn Sa và Lê Thanh Hải. Tính tới ngày 8.11 là ngày tìm kiếm thứ 9, và đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng là anh Nguyễn Hữu Quảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...