Thứ Tư, ngày 20/02/2019 21:22 PM (GMT+7)

Vụ lừa lãnh đạo huyện mua tài liệu: Người phụ nữ giả danh biến mất

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 21/03/2018 16:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi sự việc giả danh kế toán Sở gọi điện lừa lãnh đạo huyện ở tỉnh Bình Định nộp tiền mua tài liệu bị phát giác, người giả danh bỗng lặn mất tăm.

   

Theo ông Lê Văn Đẩu - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), gần đây có một phụ nữ đã gọi điện thoại cho ông để thông báo về Hội nghị Tập huấn lĩnh vực xây dựng dành cho cán bộ lãnh đạo cấp huyện toàn tỉnh do Sở Xây dựng chủ trì vào tháng 4.2018.

 vu lua lanh dao huyen mua tai lieu: nguoi phu nu gia danh bien mat hinh anh 1

Sở Xây dựng Bình Định cảnh báo về tình trạng lừa đảo bán tài liệu về lĩnh vực xây dựng.

“Người này nói giọng Bắc và tự giới thiệu mình mới làm kế toán của Sở Xây dựng được vài tháng nay. Theo cô ấy, ban tổ chức hội nghị lo tiền ăn, cấp cho cán bộ dự mỗi người 2 triệu đồng nhưng để có tiền in ấn tài liệu phải nộp 1,1 triệu đồng. Nghi ngờ nên tôi đã gọi điện cho lãnh đạo của Sở Xây dựng thì mới biết mọi chuyện không phải như vậy. Sau khi sự việc phát giác, mấy hôm nay, người này mất hút, không thấy liên lạc lại nữa”, ông Đẩu thông tin.

Trước sự việc trên, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã có cảnh báo về việc kẻ xấu giả danh kế toán Sở lừa đảo bán tài liệu hội nghị tập huấn nêu trên.

Ông Trần Viết Bảo - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định cho biết: “Thực tế, Sở chưa có kế hoạch gì về tổ chức hội nghị tập huấn như vậy trong tháng 4.2018. Cơ quan Trung ương thường phối hợp với Sở để tổ chức tập huấn cũng cho hay không có kế hoạch nào. Đồng thời, nhân viên kế toán của Sở cho biết không gọi điện cho bất kỳ lãnh đạo cấp huyện nào để nói về những thông tin trên”.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, Sở Xây dựng Bình Định phát đi cảnh báo tình trạng có người giả danh kế toán sở này gọi điện cho lãnh đạo huyện để bán tài liệu phục vụ hội nghị. Sở này khẳng định thông tin về hội nghị tập huấn lĩnh vực xây dựng cho cán bộ lãnh đạo cấp huyện và đóng tiền để in ấn tài liệu là thông tin dùng để lừa đảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...
Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...