Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 15:44 PM (GMT+7)

Vụ ly hôn Trung Nguyên: Vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo đâm đơn ra tòa?

authorQuốc Hải Thứ Hai, ngày 18/11/2019 09:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ hôm nay (18/11).

   

Trước đó 1 ngày - chiều 17/11, bà Thảo đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí. Bà Thảo chia sẻ, trong lần lên trang trại M’Drak kêu ông Đặng Lê Nguyên Vũ về lo đám tang cha mình, bà bị “nhóm thao túng” xua tới 60 con chó becgie ngăn cản, nên bà đã không gặp được ông Vũ. Giá như, bà bản lĩnh được như Shark Liên “cứ kệ chó cứ sủa, người cứ đi”, thì có lẽ mọi chuyện đã khác…

 vu ly hon trung nguyen: vi sao ba le hoang diep thao dam don ra toa? hinh anh 1

Trước phiên xử phúc thẩm, "vua" cà phê Trung Nguyên lại bị vợ nói "bị bệnh".

"Thiền của anh Vũ không đúng… bản chất"

Mở đầu câu chuyện, bà Thảo khẳng định đang rất lo lắng cho anh Vũ…

“Tôi đã dành cả tuổi thanh xuân cho chồng, để anh tỏa sáng, thậm chí không muốn mọi người biết về mình. Tôi không giỏi về việc ra ngoài làm truyền thông. Tôi khẳng định, trong 20 năm phát triển của Trung Nguyên, tôi là người tự tay đặt những viên gạch của công ty đi vào đúng vị trí, phát triển công ty từ 11 nhân viên lên quy mô 5.000 nhân viên và 7 nhà máy”, bà Thảo nói.

Theo bà Thảo: “Tôi tham gia vào việc xây dựng nhà máy, phát triển chi nhánh, mở rộng ra thị trường quốc tế… Một khi tôi đã nhúng tay vào bất cứ việc gì đều làm vô cùng chu đáo. Còn anh Vũ, tôi khẳng định, anh là người có chí lớn, có tâm và tài, đã làm được nhiều điều cho đất nước. Tôi cũng luôn cố gắng xây dựng và giữ gìn hình ảnh anh như vậy trước mặt mọi người. Thế nhưng, bây giờ, chúng ta có thể thấy những ‘nhóm lợi ích’ đang cố gắng đẩy mẹ con tôi ra và gầy dựng hình ảnh anh Vũ như vậy. Họ rất ác độc!

6 năm nay anh cứ ở mãi trên núi, tôi lo lắng kinh khủng, nhưng tôi không thể gặp và không có cơ hội lo cho anh. Nhiều người nói với tôi rằng, giờ phút này, anh Vũ rất cần vợ con bên cạnh. Mọi thứ cuối cùng rồi cũng trở nên vô nghĩa, chỉ có gia đình mới là nơi thiêng liêng nhất. Không người đàn ông nào muốn một ngày mình trở nên… “không bình thường” như anh Vũ.

Nhưng bây giờ, tôi đuối sức quá rồi. Các ‘nhóm lợi ích’ xuất hiện tại Trung Nguyên ngày càng đông, chúng thao túng hết rồi. Những người này đều có mưu đồ thực sự, tập hợp mọi người lại cùng một nhóm để thao túng, chúng tâng bốc và đẩy anh Vũ lên cao và anh Vũ nghĩ rằng mình đang đóng vai trò của “Đấng cứu thế”".

Rồi bà Thảo kể về những nguyên nhân có thể gây ra bệnh cho ông Vũ. Theo đó, năm 2012, trong một lần đi tiếp khách ở Q.1 (TP.HCM), ông Vũ băng qua đường thì gặp tai nạn xe máy, ông đã ngã xuống đường và bị sây sát khá nặng. Sau đó, ông Vũ được đã nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn.

“Sau 2 đến 3 ngày, anh đã đỡ và về nhà như bình thường, 1 tháng sau thì anh khỏe lại. Đáng lẽ, thời điểm đó chúng tôi phải bắt anh chụp MRI. Tiếp sau đó, có một người anh mà anh Vũ quý trọng, đã mất. Anh Vũ là người sống rất tình cảm, nên có lẽ tại thời điểm đó anh đã rất đau lòng”, bà Thảo nói.

Bà Thảo cho biết, sau khi ông Vũ đi Mỹ về, ông đã tìm thêm những cách mới để thoát ra khỏi trạng thái tiêu cực đó và nhân cơ hội, một số người xung quanh ông đã xúi giục ông đi thiền. Nhưng theo bà Thảo, đó không phải là thiền vì thiền không bắt nhịn ăn nhịn uống trong 49 ngày.

Trong nhóm khoảng 23 người đi thiền đợt đó, đến tuần thứ 4 có một cậu bé suýt chết nên phải đi cấp cứu. Lúc đó, bà Thảo cho biết đã cố gắng ngăn cản ông Vũ thực hiện khóa thiền đó, nhưng không được. "Vì họ đã đưa anh vào mê trận. Đối với tôi, anh là một người quý giá trên thế gian này, nhưng bản thân anh lại chẳng quan tâm đến mạng sống của mình. Sau 49 ngày ở trên núi, từ nặng 68kg anh chỉ còn 42kg, có hai người đã phải đỡ anh đi vào nhà.  Nằm xuống giường mà tôi thấy anh dẹp lép luôn. Khi con người ta không cung cấp thức ăn để nuôi cơ thể thì não cũng teo lại...", bà Thảo kể.

Cái trang trại M’Drak ở Đắk Lắk mà ông Vũ  đang ở hiện nay, theo bà Thảo, trước đây là trại tù, nhiều người vào đó chết - sống đều không ai hay. 6 năm trời, ông Vũ đã ở đó. Họ đã xây cho ông Vũ chỗ ở là cái hang chuột, "nói là anh vào ở đó thì mới có thể thông linh được. Họ vô cùng độc ác! Có kẻ là bạn thân, mà lại đưa thầy trừ tà vào nhảy lên nhảy xuống, rồi xúi anh Vũ tin rằng mình đang nói tiếng Phạn, họp với ma và điều khiển ma cứu thế giới. Họ còn đưa thầy bà vào công ty và cho rằng có cách chữa lành bệnh trong 7 ngày, rồi đưa anh lên là Giám đốc Chữa lành, dự án thác Dray Nur được đổi tên thành Chữa Lành. Tôi đã rất phẫn nộ khi bọn họ bày ra trò chữa lành và khẳng định rằng, anh Vũ có năng lực chữa lành “tất cả các bệnh tật”, bà Thảo giận dữ.

Ông Vũ bị ngăn cản “xuống núi” để tang cha

Nói về việc chữa lành, bà Thảo lại nhớ lại chuyện của cha ông Vũ và thấy rất đau lòng cùng bất lực. Ba ông Vũ là một người đẹp lão, ông cao tới 1,78m, là một người rất hiền lành. Năm 2017, thời điểm trước Tết, ông bị bệnh tiểu đường khá nặng nhưng không được đưa đến các bệnh viện lớn mà bị đưa lên trên đó để… ‘chữa lành trong 7 ngày’. "Tôi và 4 con của mình đã phản đối quyết liệt và muốn được bên ông để chăm sóc ông. Các con tôi nói rằng: Ba học bác sĩ nhưng ba chưa từng hành nghề bác sĩ, nên ba không thể chữa được mà phải đưa ông nội vào bệnh viện. Ba hãy đưa ông nội đi về đi... - bà Thảo kể - Thế nhưng, ‘nhóm lợi ích’ đã ngăn cản và ba ông Vũ vẫn tin và ở lại đó để chữa bệnh. Tại đó, ba ông Vũ bị bắt nhịn ăn và uống nước gì đó, hiện tại ông Vũ vẫn đang uống nước này. Chẳng biết là nước gì mà ngày càng khiến anh sợ cả vợ, cả con anh, không dám tiếp xúc".

 vu ly hon trung nguyen: vi sao ba le hoang diep thao dam don ra toa? hinh anh 2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (trái) lần đầu tiên kể "tất tần tật" về chuyện gia đình với báo chí. (Ảnh: Quốc Hải)

Bà Thảo kể: Mùng 9 Tết, bà nghe tin ba ông Vũ sắp mất. Nhưng theo bà thì ông đã mất được khoảng 2 ngày, tuy nhiên ‘nhóm lợi ích’ vẫn giấu, họ trấn an ông Vũ rằng ông vẫn còn sống. Nhưng sau đó không giấu được sự thật, họ đưa ba ông Vũ về, nằm trên một chiếc xe y tế xã, vì trời mưa khiến bùn đất dính trên xe và người của ông rất dơ bẩn. Xe chở ông đi sau, phía trước là 8 cái siêu xe mà bọn họ ngồi chễm chệ.

"Bọn họ cấm không cho con tôi và tôi về, nhưng chúng tôi vẫn về. Tới nơi, tôi đã ngồi một mình trong phòng với ông, những người kia không ai dám đến gần. Buổi tối, người ta ấn định giờ phát tang là 23h. Vì vậy, ngay trong đêm, tôi đã lấy xe lên M’Drak kêu anh Vũ về lo đám tang và chịu tang cho ông. Nhưng tôi đã không thể gặp anh Vũ, bọn họ đã đưa 3 xe chở đất chặn phía trước trang trại cùng 60 con chó bécgiê, để khiến tôi sợ hãi phải quay trở về. Tôi đã đứng ở trong đêm tối, nhờ cậy tới Công an xã và cả người quản lý trang trại, nhưng vẫn không thể thấy mặt chồng, nên tôi phải quay trở về để lo tang lễ cho bố chồng. Khi tôi về, bọn họ đã dàn dựng sẵn. Họ cử ra 2 người, 1 người thay anh Vũ làm đám tang cho ông, người kia phụ trách tiếp khách. Tôi đã nói với họ rằng, tôi là dâu trưởng, tôi không thể chấp nhận một người đàn ông đứng bên cạnh mình để lo tang cho cha, trong khi chồng tôi vẫn còn sống.

Vì họ không cho các con của tôi về, khi về được chúng nó đã khóc như mưa, vì ông nội đã bị bỏ trong trang trại mà không cho đi chữa bệnh. Sau khi lo tang cho cha xong, 5 mẹ con chúng tôi đã lên nhờ gia đình Bí thư Tỉnh ủy và cả Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đều là những người quen và thân của anh Vũ, để có thể tiếp cận với anh Vũ, nhưng đều không thành công".

Ông Vũ đã không rời M’Drak để dự tang cha. "Tôi thật sự muốn ông được ra đi bình an! Sau đó tôi cũng xin được đưa ông về một ngôi chùa ở TP.HCM để mẹ con tôi có điều kiện cúng bái, nhưng sau 49 ngày của ông, 2 người chú của anh Vũ đã ngăn không cho mẹ con tôi tới thắp hương cho ông. Có những cái gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, con của chúng tôi mất ông nội, mất ba, còn tôi mất rất nhiều, như mất nửa cuộc đời rồi. Thế nên, tôi muốn được đưa anh đi khám, để còn chữa bệnh. Đây là mong muốn lớn nhất của tôi thời điểm này”, bà Thảo nói.

Vì sao bà Thảo đâm đơn ly hôn?

Theo bà Thảo, nguyên nhân sâu xa khiến bà đâm đơn ly hôn ra tòa, là muốn ngăn cản các ‘nhóm lợi ích’ chuyển tài sản của ông Vũ cho một người khác dưới danh nghĩa “chuyển về tài khoản họ Đặng”. Bà Thảo cho biết bà không muốn phải ly hôn, cực chẳng đã bà mới phải đâm đơn ra tòa, vì khi đó tài sản của ông Vũ và Trung Nguyên sẽ bị tòa án đóng băng, không cho dịch chuyển, mẹ con bà sẽ giữ được Trung Nguyên.

"Những ‘nhóm lợi ích’ đang tìm cách cướp gia sản của gia đình chúng tôi. Họ tìm cách làm sao rút tiền từ các nhà cung cấp, chia giá, lấy tiền của công ty. Như mọi người đều biết, quá trình điều hành doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề. Hiện tại, Trung Nguyên đã thay da đổi thịt, đến tôi còn không nhận ra được đâu là công ty mà một tay mình gây dựng. Tập đoàn Trung Nguyên đã trở nên biến dạng. Bọn họ đang có rất nhiềm âm mưu và toan tính!", bà Thảo nói.

Bà Thảo cho biết hiện có 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng toàn bộ hoạt động của công ty và bà đã đưa danh sách và hành vi đầy đủ của họ lên Bộ Công an. 5 nhóm lợi ích này đã gây ra những thiệt hại vô cùng lớn.

"Trong bộ hồ sơ của bản án, có tài khoản Trung Nguyên được lập trong giai đoạn 2015 - 2017, 1/25 tài khoản rút tiền mặt hơn 200 tỷ đồng. Đơn vị kiểm toán sẽ đến kiểm tra giấy ủy nhiệm chi, xem xét khoản chi đó đúng hay sai. Trong thời gian qua, Trung Nguyên cũng mua rất nhiều siêu xe. Bọn họ sẽ can thiệp vào thủ tục kế toán, là khấu hao nhanh, sau đó mua lại với số tiền rẻ mạt. Tiền của công ty bị chúng rút ruột trên 1.000 tỷ đồng. Việc bọn họ chiếm đoạt nhà máy G7 của tôi, cũng làm công ty thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng.

Tôi chỉ muốn được quay về lo cho chồng cho công ty của con cái, tôi phải gìn giữ để về sau này có thể trao cho con một công ty thịnh vượng. Anh Vũ là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của 7 công ty, mà anh chỉ ở trên núi thì kết cục sẽ là cái gì?

Giờ tôi có tạo ra 100 thương hiệu khác, cũng không thể giống Trung Nguyên. Trung Nguyên là công ty khởi thủy và đi lên cùng sự phát triển của đất nước. Tôi mong anh chị hiểu được câu chuyện phát triển - xây dựng Trung Nguyên cũng như những tranh chấp trên tòa của chúng tôi”, bà Thảo nói.

Bà Thảo đúc kết: “Cái gì không mua được bằng tiền, thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Ở phiên sơ thẩm, 95% nội dung bản án được lập trên cơ sở luận cứ của ‘nhóm thao túng’. Thậm chí, thẩm phán phiên tòa cũng chẳng biết có nghiên cứu kỹ vụ án không? Vì chỉ riêng khoản án phí 7-8 tỷ cũng bị đọc lộn thành 70-80 tỷ đồng. Chưa kể có tới 11 sai sót mà Viện KSND TP.HCM nêu ra nữa. Tôi đã kiến nghị đổi thẩm phán ở phiên phúc thẩm này nhưng không được. Thế nên, có lẽ phần thắng của tôi rất nhỏ. Nhưng tôi tin rồi công lý cũng sẽ được thực hiện…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...
“Lời cuối qua muốn nói với cô ấy là phải tu tâm đi, phải sám hối...