Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:54 PM (GMT+7)

Vụ “ly hôn vợ Việt mất 400 tỷ”: Bất ngờ tạm ngừng phiên xử phúc thẩm

authorPhương Thảo Thứ Tư, ngày 17/04/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 16.4, ông Chang Koon Yuen (sinh năm 1954, quốc tịch Singapore) là nguyên đơn trong vụ án tranh chấp chia tài sản sau khi ly hôn với bà Châu Hồng Loan (cùng ngụ tại TP.HCM) bất ngờ nhận được Quyết định tạm ngừng phiên tòa ngày 17.4 của TAND TP.HCM.

   

Quyết định ký ngày 10.4, cùng ngày TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm do thẩm phán Trần Thị Lệ Uyên ký. Lý do được nêu rõ trong Quyết định tạm ngừng: “HĐXX xét thấy cần phải thu thập bổ sung tài liệu, chứng cứ mà nếu không thực hiện thì không thể giải quyết được vụ án và không thể thực hiện được ngay tại phiên tòa”.

Phiên tòa dân sự phúc thẩm dự kiến xét xử ngày 17.4 sẽ được tiếp tục vào 14 giờ ngày 22.4.2019.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 19.12.2018, TAND quận 2 (TP.HCM) đã phán quyết vụ phân chia tài sản sau khi ly hôn giữa ông Chang Koon Yuen và bà Châu Hồng Loan. Theo đó, ông Chang chỉ được chia phần tài sản trị giá 6.350.259.493 đồng từ số tài sản là 8 bất động sản trị giá hơn 400 tỷ đồng, được mua từ tiền mẹ và chị gái của ông gửi từ Singapore và do ông tích cóp mấy chục năm làm việc mà có.

Hơn nữa, TAND quận 2 còn tuyên buộc ông phải trả số tiền 1.389.890.507 đồng (sau khi đối trừ tiền ông được hưởng là 6.350.259.493 đồng) mà vợ ông đã vay trước đó mà ông không hề hay biết.

Cho rằng bản án là “vô lý” khi tuyên ông mất trắng toàn bộ tài sản trị giá hơn 400 tỷ đồng, ông Chang Koon Yuen đã kháng cáo bản án và kêu cứu tới nhiều nơi. Đồng thời, ông Chang tố cáo bà Loan có dấu hiệu tẩu tán tài sản, làm giả giấy tờ.

 vu “ly hon vo viet mat 400 ty”: bat ngo tam ngung phien xu phuc tham hinh anh 1

Ông Chang Koon Yuen, người bên phải.

Ông Chang cũng đồng thời tố cáo HĐXX TAND quận 2 không xác minh, thu thập, xem xét chứng cứ một cách đầy đủ, khách quan, có dấu hiệu “làm thay” nghĩa vụ chứng minh của đương sự. Ông Chang đã gửi đơn tố cáo dấu hiệu phạm tội của nhiều cá nhân, tập thể có liên quan vụ án tới Chủ tịch nước, Bộ công an, Bộ Tư pháp, TAND tối cao, VKSND tối cao, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam…

Ngày 10.4, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm đã phải tạm dừng phiên tòa với lý do để xác minh, thu thập thêm chứng cứ mới có cơ sở giải quyết vụ án.

Ở một diễn biến khác, ông Chang và người đại diện theo ủy quyền của ông Chang cho biết: Ông Chang tiếp tục gửi đơn kêu cứu, tố cáo những việc làm, hành vi có dấu hiệu phạm tội của bà Châu Hồng Loan, bà Đinh Mai Hương (người cho bà Loan vay tiền, hộ khẩu Hà Nội)… có dấu hiệu làm giả tài liệu, chứng cứ; tố cáo HĐXX sơ thẩm quận 2 và cá nhân thẩm phán đã xét xử sơ thẩm có dấu hiệu làm sai lệch, không xem xét khách quan chứng cứ để ra một phán quyết mà ông Chang cho là “vô lý chưa từng thấy”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Xem bình luận
Hủy án thôi. Định chờ chỉ đạo của TAND TC nữa sao. Nghe nói đơn ông ấy đã gửi đi hết rồi.
Bình luận có 0 phản hồi
Nản với hạng vì tiền mà bất chấp tất cả. Quỷ đội lốt người chứ k phải người nữa.
Bình luận có 0 phản hồi
Tòa án phúc thẩm nên thận trọng để đưa ra bản án công bằng. Có như vậy hình ảnh của Việt Nam mới đẹp...
Bình luận có 0 phản hồi
Liệu rằng có tiêu cực trong vụ này không? Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ để làm trong sạch đội...
Bình luận có 0 phản hồi
HĐXX không thể coi trời bằng vung được. Hãy trả lại sự công bằng cho ông Chang.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...