Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:01 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 07:35 AM (GMT+7)

Vụ mẹ con sản phụ chết bất thường: Lập Hội đồng chuyên môn tìm nguyên nhân

Giám đốc Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lập Hội đồng chuyên môn cấp sở, tìm nguyên nhân khiến cả hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.

   

 vu me con san phu chet bat thuong: lap hoi dong chuyen mon tim nguyen nhan hinh anh 1

Mẹ con sản phụ liên tiếp tử vong khiến gia đình đau đớn, bức xúc

Trao đổi với phóng viên chiều 4/7, PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho hay: “Sau khi nhận được báo cáo nhanh về vụ việc sản phụ Phạm Thị Hồng (29 tuổi) cùng bé trai sơ sinh con của chị tử vong tại bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, tôi đã chỉ đạo lập Hội đồng chuyên môn cấp sở để xác định những sai sót chuyên môn kỹ thuật trong quá trình tiếp nhận, hỗ trợ sinh sản cho sản phụ.”

Bên cạnh sự thành tâm chia sẻ nỗi đau, mất mát của gia đình, Giám đốc Sở Y tế khẳng định sẽ công minh trong xử lý vụ việc. Ông cho hay: “Bác sĩ hay bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực nào cũng phải chịu trách nhiệm về sai phạm của mình trước pháp luật. Chúng tôi sẽ chờ kết quả giải phẫu tử thi từ Trung tâm Pháp y thành phố. Sau khi xác định rõ các vấn đề có liên quan, nếu nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ là do sự tắc trách hoặc sai sót chuyên môn từ phía bác sĩ, bệnh viện thì tổ chức, cá nhân có liên quan sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.”

Như Dân trí đã thông tin, ngày 30/6 chị Phạm Thị Hồng đau bụng chuyển dạ nên được thân nhân đưa vào bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức nhờ bác sĩ hỗ trợ trong quá trình vượt cạn. Tuy nhiên, lúc 14 giờ cùng ngày bác sĩ thông báo bé trai sơ sinh cân nặng 3,8kg đã tử vong sau khi chào đời. Chưa dừng lại ở đó, đến 19h gia đình lại nhận thêm tin “sét đánh” khi phía bệnh viện thông báo sản phụ cũng tử vong.

Cho rằng, sự tắc trách và yếu kém về chuyên môn của bệnh viện là nguyên nhân dẫn tới cái chết đau lòng của mẹ con chị Hồng, gia đình, người thân đã bức xúc bao vây bệnh viện. Căng thẳng chỉ tạm lắng khi cơ quan công an thụ lý, điều tra vụ việc.

Theo Vân Sơn (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...