Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:11 PM (GMT+7)

Vụ mẹ con sản phụ tử vong ở Yên Bái: Báo cáo Bộ Y tế trước 17.11

authorHòa Nguyễn Thứ Hai, ngày 14/11/2016 19:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc sản phụ Phạm Thị Hiền (Yên Bái) tử vong, theo thông tin từ người nhà nạn nhân, phía bệnh viện vẫn chưa có một lời thăm hỏi với gia đình.

   

 vu me con san phu tu vong o yen bai: bao cao bo y te truoc 17.11 hinh anh 1

3 bố con anh Được thẫn thờ trước nỗi đau quá lớn.

Chiều nay (14.11), trao đổi với PV Dân Việt, anh Vũ Văn Được (xã Đại Minh, huyện Yên Bình, Yên Bái) cho biết, các bác sĩ cũng như những người có trách nhiệm tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Yên Bái có liên quan đến vụ việc của vợ anh chưa có một động thái thăm hỏi, chia sẻ với gia đình kể từ khi sự việc xảy ra cách đây 5 ngày.

“Hôm nay, gia đình chúng tôi tới bệnh viện nhưng không gặp được giám đốc, người trao đổi với gia đình là vị phó giám đốc bệnh viện. Họ nói chậm nhất là sáng mai sẽ cử người xuống gia đình để làm việc” - anh Được cho biết.

Anh Được cũng cho biết anh đã xem công văn của Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc của vợ anh và anh mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận thỏa đáng cho mất mát lớn lao của gia đình.

Ông Nguyễn Văn Tuyến - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, cơ quan này sẽ chỉ đạo để bệnh viện kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình sản phụ bị tử vong.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 8.11, sản phụ Phạm Thị Hiền (xã Đại Minh, huyện Yên Bình) nhập Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Yên Bái chờ sinh. Tuy nhiên khi chờ thăm khám tại đây, tình trạng sức khỏe chị Hiền bất ngờ chuyển sang nguy kịch và phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng cuối cùng cả hai mẹ con vẫn không qua khỏi.

Gia đình bệnh nhân tỏ ra rất bức xúc trước cái chết bất ngờ của người thân và cho rằng việc gia đình họ mất đi 2 người thân là do sự tắc trách, thiếu chuyên nghiệp của các bác sĩ tại bệnh viện.

Ngày 11.11, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế Yên Bái làm rõ thông tin phản ánh về trường hợp tử vong trên. Cụ thể, trong công văn số 8077/BYT-BM-TE của Bộ Y tế gửi Sở Y tế Yên Bái đề nghị làm rõ thông tin phản ánh về trường hợp tử vong của sản phụ Phạm Thị Hiền.

Để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế về trường hợp tử vong của sản phụ Phạm Thị Hiền, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Yên Bái khẩn trương xác minh thông tin. Đồng thời, trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng, cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi, xử trí đối với sản phụ Phạm Thị Hiền để có hướng dẫn cũng như trả lời gia đình và công luận.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Yên Bái báo cáo kết quả giải quyết vụ việc này về Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em trước ngày 17.11.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được khẩn trương làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...