Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 20:45 PM (GMT+7)

Vụ mời gọi sinh viên kiếm... 200 triệu/tháng: “Rất vớ vẩn”

authorXuân Lực - Diệu Thu Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nếu nhóm thanh niên này đang làm một dự án truyền thông, họ lấy lý do cầm biển đứng ở cổng để test phản ứng của sinh viên với “đa cấp” thì điều này rất vớ vẩn”, ông Lưu Văn An - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Truyên truyền - cho hay.

   

Ngày 20.8, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm thanh niên đứng trước cổng Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Quốc gia Hà Nội (đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cầm tấm biển có nội dung mời gọi các bạn trẻ tham gia mạng lưới kiếm tiền “khủng”.

 vu moi goi sinh vien kiem... 200 trieu/thang: “rat vo van” hinh anh 1

Hình ảnh nhóm thanh niên cầm biển đứng trước cổng Học viện Báo chí và Tuyên truyền được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nhóm nam thanh niên cầm biển trước cổng Học viện Báo chí và Tuyên truyền có nội dung: “Viết bài gãy tay, nhuận bút 200 ngàn, tham gia mạng lưới “sinh…” tháng có 200 triệu. Sinh viên chuẩn, học làm giàu, chỉ việc chơi, tiền bay tới”.

Trong khi đó, tấm biển được nhóm thanh niên cầm trước cổng Đại học Quốc gia Hà Nội có nội dung: “Sinh viên trường Quốc gia lương không bằng cuốc đất? Tham gia mạng lưới “sinh…” tháng có 200 triệu. Sinh viên chuẩn, học làm giàu. Chỉ việc chơi, tiền bay tới”.

Hình ảnh trên sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến bày tỏ nghi ngờ những nam thanh niên trưng tấm biển mời gọi tham gia mạng lưới “sinh…com” để kiếm 200 triệu/tháng là thành viên của mạng lưới bán hàng đa cấp.

Ông Lưu Văn An - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Truyên truyền - cho biết đã nắm được thông tin này.

Theo ông An, bảo vệ nhà trường cho biết vào ngày 20.8, một nhóm thanh niên đi xe đạp cầm biển với nội dung nói trên đứng ở cổng trường khoảng mấy phút. Tuy nhiên, bảo vệ đi ra và nhóm thanh niên đó đi ngay. Được biết, nhóm thanh niên này sau đó đi đến Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước thông tin cho rằng nhóm thanh niên này đang làm một dự án truyền thông, họ lấy lý do cầm biển đứng ở cổng để test phản ứng của sinh viên với “đa cấp”, ông An khẳng định, đây là dự án rất vớ vẩn.

“Họ thích nổi tiếng, nhưng lại làm mất uy tín của trường. Do đó, trường đã đề nghị Công an phường vào cuộc điều tra, xử lý”, ông An cho hay.

 vu moi goi sinh vien kiem... 200 trieu/thang: “rat vo van” hinh anh 2

Hình ảnh nhóm thanh niên cầm biển đứng trước cổng Đại học Quốc gia Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sáng 21.8, ông Nguyễn Tiến Huy, cán bộ văn hóa - xã hội của phường Dịch Vọng Hậu cho biết: Theo quy định, mọi hoạt động quảng cáo đều phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Sau đó, các đơn vị thực hiện phải thông báo với phía UBND phường nơi diễn ra hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động trưng biển có nội dung mời gọi tham gia mạng lưới kiếm tiền “khủng” của nhóm nam thanh niên hôm 20.8, UBND phường Dịch Vọng Hậu không nhận được thông báo của cơ quan có thẩm quyền về việc cấp phép cho hoạt động này.

Ông Huy cho biết, sau khi nhận được thông tin, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã thông báo tới Công an phường, nếu phát hiện nhóm nam thanh niên tái diễn hoạt động trên thì đưa về trụ sở để làm rõ mục đích.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng Hậu cũng cho biết, hoạt động cầm biển trước cổng các trường của nhóm thanh niên nếu không được cơ quan có thẩm quyền cho phép có thể gây mất trật tự. Vì vậy, nếu cơ quan công an phường phát hiện sẽ đưa về cơ quan điều tra để làm rõ.

Xem bình luận
Không khách quan lắm, việc cấm đoán giống như việc chặt cụt gốc cây không cho nó mọc. Mà còn chưa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...