Thứ Ba, ngày 16/10/2018 20:18 PM (GMT+7)

Vụ ném tiền âm phủ vào nhà phóng viên: “Do mấy đứa nhỏ làm tào lao”

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 18/10/2017 18:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Huỳnh Bích Hợp - Giám đốc Công ty TNHH Bích Hợp trần tình: "Trong lúc đang cúng cô hồn trong tháng 7 (Âm lịch) vừa qua, ông xã tôi có nói đem cục tiền âm phủ này "thưởng" cho nhà báo viết bài. Thế là mấy đứa cấp dưới làm theo..."

   

Chiều 18.10, ông Huỳnh Lữ Tân - Giám đốc Sở Xây dựng Phú Yên chủ trì họp báo công bố thông tin về tình hình thực hiện Dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương của Công ty TNHH Bích Hợp (TP.Tuy Hòa, Phú Yên).

5 vị chủ trì cuộc họp báo, bà Huỳnh Bích Hợp ngồi ngoài cùng bên phải. (Ảnh: H.P)  

Theo người chủ trì họp báo, cuộc họp này là thực hiện thông báo chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên. Tổng quan dự án trên có quy mô 408 căn nhà liền kề (bán và cho thuê) cùng các công trình hạ tầng phụ trợ. Dự án hiện đã đáp ứng đầy đủ các thủ tục pháp lý.

Trước khi dự án trên khởi công, các ngân hàng thương mại tại tỉnh đã có thỏa thuận cho khách hàng vay mua nhà ở xã hội được hưởng lãi suất theo gói 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. Tuy nhiên, đến tháng 3.2016, khi dự án trên khởi công, đã rơi vào giai đoạn kết thúc gói 30.000 tỷ đồng. Người mua nhà ở xã hội sau ngày 31.3.2016 phải áp dụng lãi suất theo thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng.  

Bà Huỳnh Bích Hợp phát biểu tại họp báo. (Ảnh: H.P) 

Tại họp báo, bà Huỳnh Bích Hợp - Giám đốc Công ty TNHH Bích Hợp cho hay, đến nay, dự án trên đã không được vay gói tín dụng ưu đãi, dẫn đến công ty khó khăn chồng chất về tài chính, đành phải thực hiện dự án bằng nguồn vay ngân hàng thương mại với lãi suất 9,5-9,6%. Người mua nhà tại dự án này phải vay theo mức lãi thương mại. Sau đó, một số khách hàng có đơn tố cáo bị chủ đầu tư lừa phải trả lãi suất cao hơn như đã quảng cáo, hứa hẹn, rồi báo chí lên tiếng “bêu xấu”…   

Bà Hợp cho rằng: “Vài ba người mua nhà đã làm đơn tố giác chủ đầu tư lừa đảo lãi suất ưu đãi của họ, nằm trong tổ chức phối hợp với nhà báo Quang Thuần quấy rối, tố giác, hạ nhục danh dự nhà đầu tư”.

Bà Hợp thừa nhận, ngày 14.9, người của công ty bà đã ném tiền âm phủ vào nhà nhà báo Quang Thuần. Bà nói: “Đây là việc giữa cá nhân với cá nhân, chứ không phải với Công ty Bích Hợp. Mấy đứa nhỏ đã làm tào lao…”.

Khi PV Dân Việt hỏi “Trước đó, bà đã nói do chồng bà chỉ đạo ném tiền âm phủ?”, bà Hợp cho hay: “Do quá tức trước việc bị “bêu xấu” nên xảy ra cơ sự… Trong lúc đang cúng cô hồn trong tháng 7 (âm lịch) vừa qua, ông xã tôi có nói đem cục tiền âm phủ này thưởng cho nhà báo viết bài. Thế là mấy đứa cấp dưới làm theo. Đây là điều xảy ra đáng tiếc. Cũng làm cho chúng tôi bị mất danh dự, mất uy tín quá. Tôi mong mọi việc kết thúc tại đây”.    

 vu nem tien am phu vao nha phong vien: “do may dua nho lam tao lao” hinh anh 1

Một góc dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương. (Ảnh: H.P)

Trong ngày 18.10, nhà báo Quang Thuần - Phó Phòng Thư ký biên tập - Báo Phú Yên cho biết, Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên) đã tiến hành buổi hòa giải giữa ông và lãnh đạo Công ty TNHH Bích Hợp, sau vụ  “ném tiền âm phủ vào nhà phóng viên” (Dân Việt đã thông tin). Lãnh đạo Công ty Bích Hợp đã có lời xin lỗi và ông Thuần đồng ý bắt tay hòa giải.

Theo ông Thuần, có cơ quan chức năng ở Phú Yên đã hỏi ông để truy tìm người cung cấp thông tin một số bài báo liên quan đến Công ty Bích Hợp. Tuy nhiên, ông Thuần đề nghị cơ quan chức năng liên hệ với lãnh đạo cơ quan báo chí đăng bài, theo đúng luật định.

Theo luật sư Nguyễn Khả Thành - Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên, tại khoản 1, Điều 121 Bộ Luật Hình sự năm 1999 quy định: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2  năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...