Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 13:45 PM (GMT+7)

Vụ ném tiền vào nhà phóng viên: Đưa tiền để… báo đăng lại bài

authorHùng Phiên Thứ Năm, ngày 14/09/2017 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Yêu cầu của người ném tiền là “hãy đăng lại trên Báo Phú Yên những bài báo về dự án Nhà ở xã hội”' giọng điệu hết sức thách thức...

   

Tối 14.9, nhà báo Quang Thuần - Phó Phòng Thư ký biên tập Báo Phú Yên liên lạc với PV Dân Việt để cung cấp thêm chi tiết vụ hai đối tượng ném tiền vào nhà anh.

Nhà báo Quang Thuần (bìa phải) đang cung cấp thông tin sự việc với cơ quan công an (Ảnh: CTV)

Anh Thuần nói: “Hôm nay, tôi quá bận rộn với vụ việc và tiếp xúc công an; giờ xin nói rõ về yêu cầu của người ném tiền là “hãy đăng lại trên Báo Phú Yên những bài báo đã "nói xấu" về dự án Nhà ở xã hội”. Giọng điệu người này tỏ ra hết sức thách thức, hung hăng. Khi tôi nói “không đủ thẩm quyền để làm” và không nhận tiền thì hai người bỏ đi, sau đó ném lại tiền. Tôi không biết bọc tiền là bao nhiêu, chỉ thấy một số tờ đô la, không biết thật hay giả. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc”.

Bọc tiền và tờ báo được ném vào nhà PV Quang Thuần (Ảnh: CTV)

Theo anh Thuần, trong ngày 14.9, có hai người đàn ông (đi xe máy) đã vứt một bọc tiền trước nhà riêng của anh tại huyện Đông Hòa (Phú Yên). Cùng với bọc tiền, còn có một tờ Báo Phú Yên và một số bản copy các bài báo viết về những bất cập của dự án Nhà ở xã hội của một công ty TNHH ở Phú Yên. Trước đó, vợ chồng anh đã nhận nhiều cuộc điện thoại đe dọa từ đại diện Ban giám đốc công ty trên. 

Cùng ngày, sau khi anh Thuần trình báo, công an địa phương đã tiếp xúc thụ lý vụ việc. Đại diện Ban biên tập Báo Phú Yên cho hay, đơn vị đã nhận báo cáo về vụ việc trên của nhà báo Quang Thuần và đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ.

Còn đại diện UBND tỉnh Phú Yên cho biết, chính quyền tỉnh đã có quyết định lập đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong triển khai xây dựng dự án Nhà ở xã hội Hùng Vương Tuy Hòa.

Xem bình luận
Xin lưu ý đây là dự án nhà ở xã hội ở Phú Yên nên đề nghị cần phải làm rõ, sai phạm để tránh thiệt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban giám hiệu trường tiểu học ở Thừa Thiên-Huế tùy tiện cho học...
Mấy ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao thông tin căn nhà gỗ tiền tỷ...
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phú Vang (Thừa Thiên-...