Thứ Tư, ngày 23/05/2018 00:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/07/2016 11:42 AM (GMT+7)

Vụ ngạt khí dưới hầm mắm: 3 bệnh nhân đã qua nguy kịch

3 người đàn ông làm việc cho một cơ sở chế biến nước mắm ở TP Nha Trang bị ngộ độc khí trong lúc làm vệ sinh ở đáy hầm mắm đã được cứu chữa và qua cơn nguy kịch.

   

 vu ngat khi duoi ham mam: 3 benh nhan da qua nguy kich hinh anh 1

Một trong 3 nạn nhân sau khi bị ngộ độc khí được các bác sỹ cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

Sáng nay 25/7, trao đổi với PV Dân trí, bác sỹ CKII Phan Hữu Chính, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết, sau 4 ngày điều trị tích cực, 3 nạn nhân bị ngộ độc khí vừa xảy ra trên địa bàn TP Nha Trang đã qua được cơn nguy kịch, tạm thời ổn định.

Theo bác sỹ Chính, sau khi qua cơn nguy kịch, các nạn nhân đã được chuyển từ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc đến các khoa khác như khoa nội, khoa dịch vụ… để tiếp tục điều trị thêm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin vào lúc 11h37 ngày 21/7, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa lần lượt tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Lê Văn Thành (47 tuổi), Trương Đức Việt (26 tuổi) và Huỳnh Văn Khiêm (24 tuổi) trong tình trạng hôn mê, ngất lịm.

Các bác sỹ đã lập tức đặt ống thở nội khí quản, thực hiện việc bù lượng hô hấp đã thiếu, đảm bảo các chỉ số sinh hiệu như cung cấp đủ ô xi, nước… để tránh rơi vào tình trạng rối loạn điện giải.

Nguyên nhân là do vào trưa ngày 21/7, trong lúc lao động vệ sinh tại một cơ sở sản xuất nước mắm ở khu vực Bình Tân, TP Nha Trang thì anh Thành vào một bể mắm dọn dẹp phần đáy bể (hầm chứa mắm) thì bất ngờ bị ngất xỉu. Thấy vậy, 2 người khác nhảy vào cứu anh Thành thì cũng bị ngất theo. Một số công nhân đã dùng dây, kèm móc để móc vào áo quần các nạn nhân kéo ra ngoài. Các bác sỹ bước đầu xác định cả 3 nạn nhân nói trên đều bị ngộ độc khí.

Theo Viết Hảo (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...