Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:00 AM (GMT+7)

Vụ ngộ độc khí ở Đồng Nai: Hơn 40 công nhân tái nhập viện

authorCao Thuyên Thứ Ba, ngày 26/05/2015 22:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 26.5, hơn 40 công nhân của Công ty ASIA Garment manufacturer trong lúc đang làm việc tại công ty tiếp tục bị ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu.

   
Theo đó, chiều 26.5, có khoảng 10 công nhân bị ngất phải nhập viện. Tuy nhiên, sau đó số công nhân tái nhập viện lên đến khoảng hơn 40 người. Triệu chứng số ca nhập viện đều ngất xỉu, khó thở, ói…

 vu ngo doc khi o dong nai: hon 40 cong nhan tai nhap vien hinh anh 1
Công nhân tái nhập viện vào chiều 26.5.
Đại diện công ty trên, ông Putin K., Phó Tổng giám đốc nói: "Công ty sẽ chịu trách nhiệm các khoản phí chữa bệnh cho công nhân, đồng thời tạo điều kiện cho công nhân được nghỉ ngơi đến lúc khỏe mới phải tiếp tục đi làm nhưng không bị trừ bất kỳ khoản chi phí nào. Không có chuyện ngày 25.5 công ty bắt công nhân vào làm lại sau khi bị xỉu như một số người đã nói.  Việc xử lý vụ ngộ độc chiều 25.5 là đưa công nhân vào lại sân công ty để ngược hướng gió, làm giảm tình trạng bị ngất".

Theo bác sĩ điều trị cho hơn 40 công nhân vừa nhập viện chiều 26.5, các bệnh nhân cũng có biểu hiện ngộ độc khí như những trường hợp nhâp viện chiều 25.5.

Ông Huỳnh Minh Hoàn - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sở đang chỉ đạo các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân, theo dõi tình hình sức khỏe. Đồng thời, cũng đề nghị lấy mẫu xét nghiệm để xem xét tình hình thực tế nhằm đưa ra hướng giải quyết triệt để, tránh trường hợp tái ngộ độc xảy ra nữa…

Như đã thông tin, vào lúc 15h40 ngày 25.5, Công ty Amanda (cạnh Công ty ASIA Garment manufacturer) tiến hành lắp mới hệ thống ngưng tụ khí amoniac để phục vụ sản xuất. Lúc này, nhà thầu khóa van cấp nước giải nhiệt khiến áp suất khí amoniac trong đường ống tăng cao. Van tự động của hệ thống bị đẩy bật làm khí trong đường ống rò rỉ ra ngoài trong thời gian 3 phút và tràn sang khu nhà xưởng Công ty ASIA Garment manufacturer gây ngộ độc cho các công nhân.

Phát hiện khí độc, những người quản lý của Công ty ASIA Garment manufacturer đã bấm nút báo động để công nhân thoát ra ngoài. Nhiều người chạy ra tới khu vực cửa cổng thì ngất xỉu. Có khoảng 60 công nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng khó thở, co giật, nôn ói…

Đến sáng 26.5, số bệnh nhân trên đã ổn định trở lại công ty làm việc. Tuy nhiên, đến chiều 26.5 hàng chục công nhân lại có triệu chứng tái ngộ độc nên phải nhập viện cấp cứu.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...