Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:05 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 13:47 PM (GMT+7)

Vụ người đón xe buýt bị lọt hố ga, tử vong: Phê bình chủ đầu tư

Liên quan đến vụ người đàn ông đang đón xe buýt thì lọt hố ga tử vong trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TPHCM), Sở Nội vụ TPHCM đề xuất phê bình rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP - chủ đầu tư dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương.

   

Sở Nội vụ TP vừa báo cáo UBND TPHCM kết quả tổ chức kiểm điểm xử lý trách nhiệm vụ việc công trình thi công không đảm bảo an toàn dẫn đến chết người thuộc dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân).

 vu nguoi don xe buyt bi lot ho ga, tu vong:  phe binh chu dau tu hinh anh 1

Người đàn ông vấp nắp cống và rơi xuống hố ga tử vong (ảnh cắt từ clip)

Theo Sở Nội vụ, sau khi xảy ra sự việc thì ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP (chủ đầu tư dự án) – đã có bản kiểm điểm và nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu. Theo đó, ông Công tự nhận hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng.

Tuy nhiên, qua phân tích thì chủ đầu tư chỉ liên đới trách nhiệm đối với sự việc xảy ra. Do đó, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan thống nhất đề xuất UBND TPHCM chỉ phê bình rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Công.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Thanh Trang – nhân viên Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP – phụ trách quản lý giám sát dự án bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trong khi đó, đơn vị tư vấn giám sát dự án là Công ty cổ phần Cấp thoát nước và Môi trường (WASE) đã xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách và đình chỉ thi công công trình đối với 4 kỹ sư giám sát. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng quyết định đình chỉ công tác giám sát viên công trình đối với công ty này.

Đối với đơn vị thi công là Công ty TNHH liên doanh xây dựng VIC, đơn vị đã cảnh cáo và đình chỉ công việc đối với tổ trưởng tổ thi công Hồ An Kha và Lê Sĩ Tân là kỹ sư giám sát trực tiếp tại nơi thi công. Ngoài ra, chủ đầu tư đã quyết định đình chỉ thi công đội thi công trực tiếp gây ra tai nạn tại hầm ga, dẫn đến chết người.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân (TPHCM) đã quyết định không khởi tố vụ án vì nạn nhân Nguyễn Văn Ngộ (quê Cần Thơ) đi bộ dưới lòng đường, vẫy đón xe buýt tại nơi không có trạm dừng. Ngoài ra, nạn nhân có nồng độ Ethanol trong máu cao, thiếu quan sát đi vào công trình đang thi công... Các công nhân không che nắp hố ga đã bị xử lý hành chính.

Theo Quốc Anh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...