Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:02 PM (GMT+7)

Vụ nhà 8B Lê Trực: Ông Phạm Quang Nghị nói gì về đề xuất “hiến” phần sai phạm?

authorNgọc Lương Thứ Hai, ngày 23/11/2015 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 23.11 về đề xuất của chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực là hiến phần xây sai phép cho nhà nước, ông Phạm Quang Nghị cho rằng không thể dùng hình thức này để đổi cho cái sai.

   

Người phụ trách Đảng bộ TP. Hà Nội cho biết, ông chưa được nghe có đề xuất hiến phần diện tích xây sai phép tại công trình nhà 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) cho nhà nước của chủ đầu tư. Trường hợp có phương án đề xuất đó thì TP. Hà Nội cũng không chấp nhận.

“Bây giờ sai như thế nào thì xử lý như thế, không thể dùng hình thức này để đổi cho cái sai đã xảy ra được” – ông Phạm Quang Nghị nói.

Ông Phạm Quang Nghị cũng nhìn nhận, đúng là phá dỡ là sự lãng phí, lãng phí nào cũng đáng tiếc, tuy nhiên nếu chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực đừng làm sai để không bị phá dỡ thì tốt hơn.

“Nhà nước không khuyến khích những việc làm như thế, nếu nhà nước chấp thuận thì lần sau các chủ đầu tư xây dựng khác cũng làm sai. Nếu họ thoát được thì họ hưởng lợi còn không thoát được thì bảo hiến cho nhà nước. Cho nên nhà nước không chấp nhận, chấp nhận sẽ tạo tiền lệ xấu” – ông Phạm Quang Nghị nêu quan điểm.

 vu nha 8b le truc: ong pham quang nghi noi gi ve de xuat “hien” phan sai pham? hinh anh 1

Công trình nhà 8B LêTrực

Trước đó, khi trả lời báo chí, ông Đỗ Thế Hùng - Giám đốc Ban quản lý dự án, đại diện chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực đã đề xuất phương án, thay vì cắt ngọn, sẽ tốt hơn nếu giữ nguyên phần diện tích này để hiến cho nhà nước, sử dụng vào những việc có ích cho xã hội.

Theo ông Hùng, tòa nhà 8B Lê Trực đang lành lặn, nếu phá đi thì sẽ rất không đẹp và thải ra môi trường một khối lượng rác thải xây dựng khổng lồ.

Sáng 21.11, Công ty cổ phần May Lê Trực đã bắt đầu t phá dỡ phần sai phép tại dự án số 8B Lê Trực. Công ty dựng hệ thống dàn giáo, bao che an toàn công trình và phá dỡ phần tum.

Theo giấy phép xây dựng, chiều cao đến đỉnh tum thang của công trình nhà 8B Lê Trực là 53m. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19; tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng).

Về diện tích sàn: Xây dựng khoảng 36.000m2 (giấy phép xây dựng là 29.874m2), tăng khoảng 6.126m2.

Xem bình luận
Nên làm đúng theo pháp luật, thượng tôn pháp luật.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...