Thứ Năm, ngày 13/12/2018 17:50 PM (GMT+7)

Vụ "nhà thầu khóa cửa trường học": Công an vào cuộc

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 27/04/2017 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc trường tiểu học bị nhà thầu mua ổ khóa khóa cổng trường, Công an TP Mỹ Tho đã có giấy yêu cầu nhà thầu phải gặp công an làm việc.

   

Sáng 27.4, ông Nguyễn Kim Tấn - Giám đốc công ty TNHH TMXD Huỳnh Văn Nô (trụ sở tại Mỹ Tho, Tiền Giang) đã dán thông báo đóng cửa 3 ngôi trường do ông xây dựng trên địa bàn TP.Mỹ Tho với mục đích phải bảo hành cho xong để đảm bảo an toàn, đồng thời mua ổ khóa khóa luôn cổng trường. Ngay sau đó, Công an TP.Mỹ Tho có mặt tại hiện trường và phá khóa, mở đường cho học sinh vào học.

 vu "nha thau khoa cua truong hoc": cong an vao cuoc hinh anh 1

Sau khi phá khóa, lúc 9h30 Công an TP.Mỹ Tho đã đến công ty của ông Tấn đưa giấy mời, yêu cầu ông đúng 9h45 phải có mặt tại trụ sở công an để làm việc. Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Tấn cho biết: "Tôi bị quỵt tiền suốt 2 năm, tố cáo khắp nơi không ai giải quyết. Nay tôi sợ trường sập nên đóng cửa trường, vừa đóng đã có thư mời. Tuy nhiên do mời gấp quá nên tôi không thể tới theo thời gian ghi trong thư". 

Như Dân Việt đã đưa tin, UBND TP.Mỹ Tho nhận được khoản tín dụng của Hiệp hội Phát Triển Quốc tế IDA (Ngân hàng Thế giới) cho Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL - Tiểu dự án TP.Mỹ Tho (gọi tắt DA) 40 triệu đô la Mỹ.

Để xây mới gói 3 công trình trường tiểu học (trị giá khoảng 18 tỷ đồng, gồm các trường Kim Đồng, Đinh Bộ Lĩnh và Tân Long), Ban QLDA tổ chức đấu thầu và công ty CP Tập đoàn Hằng An (nay là Công ty Thái Sơn, trụ sở tại 51 Lã Xuân Oai, phường Long Trường, quận 9, TPHCM do ông Nguyễn Thịnh Sơn làm Chủ tịch HĐQT) trúng thầu. Thế nhưng, nhà thầu này không thi công mà giao lại cho 3 công ty khác ở Mỹ Tho và 3 công ty này giao lại cho công ty Huỳnh Văn Nô.

Được Ban QLDA đồng ý, các bên liên quan mở tài khoản chuyên chi tại Ngân hàng Phương Đông để Ban QLDA chuyển tiền vào đây, thanh toán cho Công ty Huỳnh Văn Nô theo tiến độ thi công. Đến năm 2015, ông Tấn xây dựng xong 3 công trình thì không được trả tiền đợt cuối, số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

Ông Tấn nhiều lần khiếu nại nhưng những người có trách nhiệm gồm ông Nguyễn Hoàng Đảm - Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho kiêm Giám đốc ban QLDA, ông Nguyễn Hữu Lộc (Phó Giám đốc Ban) và ông Nguyễn Văn Dương (Trưởng phòng quản lý đấu thầu) không giải quyết. Quá bức xúc, ông Tấn mua ổ khóa và khóa luôn cổng trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...