Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:37 PM (GMT+7)

Vụ nhân viên Sở Y tế bị tố bằng giả: Phạt bác sĩ dỏm 95 triệu đồng

authorQuốc Ngọc Thứ Hai, ngày 20/06/2016 08:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.6, Thanh Tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 95 triệu đồng đối với ông Lê Đăng Quang (36 tuổi, ngụ quận 4) do hành vi hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động...

   

Trước đó, chúng tôi đã đăng tải loạt bài về đơn tố cáo ông Lê Văn Phúc - công tác tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thuộc Sở Y tế TP.HCM - làm bằng giả và là “mắt xích” trong vụ án đường dây làm bằng giả của Hồ Quang Hải bị đưa ra xét xử năm 2014. Liên quan đến vụ việc này, chúng tôi tiếp tục phát hiện ông Quang không chỉ dính đến việc mua bằng bác sĩ răng hàm mặt giả từ “đường dây” nói trên mà còn “hiên ngang” mở phòng khám nha khoa hành nghề chui.

 vu nhan vien so y te bi to bang gia: phat bac si dom 95 trieu dong hinh anh 1

Ông Quang đang chữa răng cho bệnh nhân tại phòng khám chui ở quận 4. Ảnh: Quốc Ngọc

Sau khi Dân Việt đăng bài viết về bác sĩ dỏm Lê Đăng Quang, ngày 25.4, UBND quận 4, Phòng Y tế quận 4 và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã vào cuộc kiểm tra, xử lý phòng khám chui của “bác sĩ” Quang như báo chí phản ánh. Trong quá trình làm việc với thanh tra, ông Quang chỉ trình được bằng trung cấp nha nhi do Đại học Y Dược TP.HCM cấp. Tuy nhiên, theo quy định, bằng cấp này chỉ là người giúp việc cho bác sĩ, chứ ông Quang không thể đứng tên mở phòng khám nha, nghiêm trọng hơn là không được trực tiếp khám, chữa bệnh.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế thành phố cũng công bố quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh (700 Sư Vạn Hạnh phường 12, quận 10, TP.HCM) về việc sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ.

Xem bình luận
Mua bán, gian lận kiến thức, chắc còn rất nhiều trường hợp như vậy đang tại vị khắp nơi. Người dân...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...