Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 11:54 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/12/2019 00:00 AM (GMT+7)

Vụ nhặt được số lượng heroin khủng bên bãi biển: Lời kể nhân chứng

“Can nhựa này đã được khoét đáy, trong can có nhiều bọc ni lông màu vàng, chữ đỏ, đựng chất bột màu trắng. Nghi là heroin nên tôi đã cầm một gói lên Đồn biên phòng Tam Thanh trình báo. Sau đó tôi tiếp tục đến bờ biển lấy 8 gói còn lại đem giao nộp...”, anh T kể lại.

   

Như CAND online đã thông tin về vụ nhặt được 25 bánh heroin trên bãi biển. Người đầu tiên phát hiện heroin là một nhân viên bảo vệ bãi tắm. Khi đi tuần, anh thấy chiếc can nhựa màu vàng nằm sát mép nước biển (tại khu vực thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) nên mở ra xem thì phát hiện hàng chục bánh heroin.

Anh L.V.T (bảo vệ bãi tắm Tam Thanh, xã Tam Thanh), người đầu tiên phát hiện, giao nộp bánh heroin nhặt được tại bờ biển Tam Thanh cho biết, khoảng 4h30 ngày 30/11, trong lúc đi tuần tra bãi biển, anh cùng một số người dân vô tình phát hiện một can nhựa màu vàng nằm sát mép nước biển tại khu vực thôn Hòa Hạ. Thấy có dấu hiệu khả nghi nên anh cùng người dân đã mở ra xem.

 vu nhat duoc so luong heroin khung ben bai bien: loi ke nhan chung hinh anh 1

Anh T chỉ địa điểm anh nhặt được bánh heroin. Ảnh: Hà Vy

“Can nhựa này đã được khoét đáy, trong can có nhiều bọc ni lông màu vàng, chữ đỏ, đựng chất bột màu trắng. Nghi là heroin nên tôi đã cầm một gói lên Đồn biên phòng Tam Thanh trình báo. Sau đó tôi tiếp tục đến bờ biển lấy 8 gói còn lại đem giao nộp. Lúc này cũng đã có một số người dân khui ra lấy, nhiều người không biết nên đã vứt, tôi cùng lực lượng đi tìm ở những khu vực còn lại. Tổng cộng tôi đã nộp 13 bánh cho lực lượng biên phòng”, anh T nói.

 vu nhat duoc so luong heroin khung ben bai bien: loi ke nhan chung hinh anh 2

Can màu vàng đựng heroin người dân nhặt được. Ảnh: Hà Vy

 vu nhat duoc so luong heroin khung ben bai bien: loi ke nhan chung hinh anh 3

25 bánh heroin lực lượng chức năng đã thu giữ. Ảnh: T.T

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam thông tin, đến sáng 1/12, tổng số ma túy thu giữ được là 25 bánh. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục vận động người dân đến giao nộp, đồng thời đi dọc bãi biển để tìm kiếm. 

Hiện các cơ quan chức năng của Bộ đội biên phòng vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng của địa phương tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc số heroin trên.

 vu nhat duoc so luong heroin khung ben bai bien: loi ke nhan chung hinh anh 4

Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm heroin trên bãi biển Tam Thanh. Ảnh: Hà Vy

Như CAND online thông tin, chiều tối 30/11, một người dân xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ vào Đồn biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh nghi là heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh. Sau đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số vật phẩm màu trắng là heroin nhặt được ở địa phương, thu giữ được 25 bánh.

Theo Hà Vy (CAND)
Xem bình luận
Tò mò nhặt được, thì nên giao nộp khỏi phải vạ tàng trữ ma túy!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...
Sau nhiều năm kêu cứu, gởi đơn cứu xét đến UBND TP.HCM, dự án nhà...