Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:26 AM (GMT+7)

Vụ nhiều cán bộ nghỉ phép đi lễ hội: GĐ Sở Y tế Bình Định trần tình

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù Bộ Y tế chỉ mời mỗi đơn vị 2 đại biểu dự lễ Dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông tại Hưng Yên. Thế nhưng, có đến 20 công chức, nhân viên… của Sở Y tế Bình Định xin nghỉ phép để cùng “bay” ra Bắc dự lễ này.

   

Ngày 10.2, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Quang Hùng- Giám đốc Sở Y tế Bình Định, thừa nhận đã sai khi ký cho nghỉ phép đối với 20 cán bộ, nhân viên… của Sở mình.

 vu nhieu can bo nghi phep di le hoi: gd so y te binh dinh tran tinh hinh anh 1

Bộ Y tế chỉ mời mỗi đơn vị 2 đại biểu dự lễ Dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ IV tại Hưng Yên. Ảnh: Dũ Tuấn

“Sáng nay, UBND tỉnh Bình Định đã cử đoàn công tác xuống làm việc và lập biên bản vụ việc. Tại buổi làm việc 15 công chức của Sở đã quay về làm việc tại các phòng đầy đủ. Đoàn công tác sẽ báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý. Cá nhân tôi cũng phải có kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Còn hình thức kỷ luật ra sao thì cấp trên quyết định”- ông Hùng cho hay.

Trước đó (ngày 9.2), 20 công chức, nhân viên… của Sở Y tế Bình Định (13 công chức) đã xin nghỉ phép để đi dự lễ tại Hưng Yên.

“Tổng cộng đi chung chuyến bay là 22 người (trong đó: công chức văn phòng Sở được Giám đốc Sở cho nghỉ phép là 13 người và 1 số anh em cán bộ, hợp đồng… xin nghỉ phép từ trưởng bộ phận). Riêng có 2 người là tôi và Trưởng phòng tổ chức cán bộ là đi công tác theo giấy mời từ Bộ Y tế. Do Tết xong, anh em làm cật lực nên cũng muốn đi cùng cho biết 1 lần vì năm nay ngày 27.2 (ngày thầy thuốc Việt Nam) chủ trương là không làm kỷ niệm. Mọi người xin nghỉ phép và có phép hết, sai là của tôi hoàn toàn khi cho nghỉ phép số lượng người nghỉ nhiều quá, ở thời điểm không phù hợp”- ông Hùng phân trần. 

Theo ông Hùng, những công chức này xin đi cùng ông với dự định dự lễ ở tỉnh Hưng Yên. Họ xin phép nghỉ làm từ thứ 5 (ngày 9.2) và thứ 6 sẽ đi thăm lanh quanh Hà Nội rồi thứ 7 xuống Hưng Yên dự lễ cùng vị Giám đốc Sở Y tế. Nhưng khi ra đến Hà Nội và nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh Bình Định nên đã quay về Bình Định trong đêm ngày 9.2.

 vu nhieu can bo nghi phep di le hoi: gd so y te binh dinh tran tinh hinh anh 2

Sở Y tế Bình Định đang chờ hình thức xử lý từ cấp trên. Ảnh: Dũ Tuấn

“Anh em tự bỏ tiền túi ra đi thôi, chỉ đơn giản là vậy. Sau khi có chỉ đạo từ tỉnh Bình Định, tối qua phải qua bay về Đà Nẵng, thuê xe về Bình Định và sáng nay đi làm bình thường. Đi chuyến này tôi cũng lo lắm chứ không thích thú gì cả nhưng tôi đi là vì công việc. Tôi cũng hủy việc dự lễ ở Hưng Yên dù là thành phần mời của Bộ Y tế để về Bình Định xử lý”- ông Hùng chia sẻ.

Để tưởng nhớ công lao của Đại danh y nổi tiếng Việt Nam, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, ngày 11.2, Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức lễ Dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ IV tại khu di tích xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên. Mỗi đơn vị được Bộ mời 2 đại biểu tham dự. Thế nhưng, ngày 9.2, có đến 20 công chức, nhân viên… của Sở Y tế Bình Định tự xin nghỉ phép để cùng “bay” ra Bắc dự lễ và đi chơi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...