Thứ Ba, ngày 19/03/2019 07:07 AM (GMT+7)

Vũ “nhôm” nói thấy xấu hổ, nhục và và gửi lời xin lỗi 3 cựu tướng

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 30/01/2019 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 9 giờ 45 phút sáng nay (30.1), phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) và 4 bị cáo từng là sĩ quan cấp cao của Công an kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa vào nghị án.

   

 vu “nhom” noi thay xau ho, nhuc va va gui loi xin loi 3 cuu tuong hinh anh 1

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (ảnh chụp qua màn hình).

Là người được cho lên nói lời sau cùng tại phiên tòa đầu tiên, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho biết, xuất thân là một doanh nghiệp nhưng được trang bị dòng máu người lính nên tuân thủ, chấp hành và dám làm, dám chịu việc gây ra.

Bị cáo Vũ nói, qua phiên tòa, được Viện KS phân tích, trình bày cho thấy, đúng là bị cáo sai và không dám chối tội, đổ tội cho cấp trên. "Trong việc này, bị cáo rất ân hận và chính việc này đã liên lụy, ảnh hưởng đến các vị lãnh đạo Bộ Công an", bị cáo Vũ nói.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ nói thành thật xin lỗi ông Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành, Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Hữu Bách và gia đình của 4 bị cáo này. “Dù muốn hay không, bị cáo biết rằng nguyên nhân về việc này không phải bị cáo gây ra, đó là do bị cáo hiểu sai về vấn đề”, bị cáo Vũ nói. Bị cáo Vũ tiếp tục nói lời xin lỗi các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và mong được thông cảm và chia sẻ. “Bị cáo không muốn có ngày hôm nay ra tòa như vậy, bản thân bị cáo thấy xấu hổ và nhục nhã” Phan Văn Anh Vũ nói.

Bị cáo Nguyễn Hữu Bách trong lời nói sau cùng đã cho rằng, phải ra tòa là sự đau xót, trả giá quá nhiều, cả đời bị cáo toàn tâm toàn ý phục vụ công việc của Nhà nước, của lực lượng Công an, không nghĩ phải ở trong hoàn cảnh này. Bị cáo không biết phán quyết cuối cùng thế nào, xin Hội đồng xét xử xem xét được hưởng chính sách khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm trở về chăm sóc gia đình.

Bị cáo Phan Hữu Tuấn, qua 3 ngày xét xử, qua xét hỏi và điều hành thấy Hội đồng xét xử nắm rõ vụ án, nắm rõ động cơ mục đích. Bị cáo nói có 9 tháng ở trong trại tạm giam nên hiểu tâm lý bị can muốn nhanh chóng thành bị cáo, được ra tòa như người rơi xuống biển được cứu vớt lên. Bị cáo Phan Hữu Tuấn nói thêm, trước đó phải nhận mức án 7 năm tù về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước thấy rất đau xót, giờ lại bị ra tòa nên càng đau xót. Bị cáo Tuấn nói việc vướng vào lao lý, đã bị khai trừ Đảng nhưng giờ mà còn điều kiện được về xin phấn đấu trở thành người đảng viên. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét xử lý khách quan, đúng người đúng tội.

Theo dự kiến, 15h chiều nay tòa sẽ tuyên án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...