Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:37 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 15:36 PM (GMT+7)

Vụ nổ nhà máy pháo hoa ở Phú Thọ làm thiệt hại 50 tỉ đồng

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo Bộ Quốc phòng hôm 13.10, vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa làm 23 người chết, ước tính thiệt hại khoảng 50 tỉ đồng.

   
Sáng 13.10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã về làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ về vụ cháy nổ tại Xí nghiệp Thuốc nổ - Pháo hoa hôm 12.10, đồng thời trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Như Dân Việt đã thông tin, vào khoảng 7 giờ 50 sáng ngày 12.10, tại Xí nghiệp Thuốc nổ - Pháo hoa (thuộc nhà máy Z121 - Tổng cục Công nghiệp Quốc Phòng, nằm trên địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đã xảy ra vụ cháy nổ tại kho pháo hoa của nhà máy. Vụ nổ để lại thiệt hại lớn về người và của.

 vu no nha may phao hoa o phu tho lam thiet hai 50 ti dong hinh anh 1
Phó thủ tướng xuống hiện trường vụ cháy nổ tại tại Xí nghiệp Thuốc nổ - Pháo hoa.

Sáng nay (13.10), Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã về làm việc cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan về vụ cháy nổ tại tại Xí nghiệp Thuốc nổ - Pháo hoa.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Đức Lâm, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng báo cáo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, vụ nổ tại Xí nghiệp Thuốc nổ - Pháo hoa đã làm 23 người chết, ước tính thiệt hại khoảng 50 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá, đây là vụ cháy nổ nghiêm trọng, thiệt hại về tính mạng và tài sản. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng gửi đến lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng, các gia đình có người thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy nổ. Đồng thời Phó Thủ tướng chỉ đạo, các Bộ, ban ngành liên quan nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ cháy nổ và kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng, người bị thương và thiệt hại về tài sản trong vụ cháy nổ.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Quốc phòng thực hiện khảo sát, đánh giá tác động về môi trường tại khu vực xảy ra sự cố để đưa ra những giải pháp ổn định môi trường, đảm bảo môi trường sống cho người dân người sống trong khu vực này. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Công thương phải thực hiện ngay công tác kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất vật liệu nổ công nghiệp để đảm bảo không để xảy ra sự cố tương tự.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng chính phủ Hoàng Trung Hải cùng bà Nguyễn Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường vụ cháy nổ tại Xí nghiệp thuốc nổ - Pháo hoa và động viện cán bộ công nhân viên đang làm việc tại xí nghiệp. Phó thủ tướng chính phủ Hoàng Trung Hải cũng tới thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân xấu số trong vụ cháy nổ.

Theo Nhóm Phóng viên (Nhóm Phóng viên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...