Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:44 AM (GMT+7)

Vụ nổ xe khách ở Lào: Danh tính những nạn nhân thương vong

authorPhan Phương - Cảnh Thắng Thứ Năm, ngày 02/06/2016 17:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (2.6) thông tin từ cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) cho biết, đến 16 giờ cùng ngày những nạn nhân vụ nổ xe khách tại Lào vẫn chưa được đưa về Việt Nam. Hiện các cơ quan chức năng Lào vẫn đang xử lý vụ việc.

   

 vu no xe khach o lao: danh tinh nhung nan nhan thuong vong hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy xe chở nhiều gỗ

Xét nghiệm ADN các nạn nhân xấu số

Một nguồn tin cho biết thêm, do vụ nổ đã làm nhiều thi thể nạn nhân bị thất lạc nên việc xác định danh tính của các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Hiện cơ quan chức năng nước bạn Lào phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính các nạn nhân.

TChỉ huy Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cũng xác nhận lại thông tin chính xác là vụ việc khiến 8 người tử vong chứ không phải 9 người như thông tin ban đầu. Những người bị thương đã được đưa về Nghệ An cấp cứu. Trên xe còn có hai người không bị thương là tài xế và phụ xe; hiện hai người này đang ở đồn công an địa phương của tỉnh Khăm Muộn, Lào để phục vụ điều tra. Riêng 8 nạn nhân tử vong, phía Lào phải làm thủ tục bàn giao cho đại sứ quán Việt Nam tại Lào rồi mới đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Theo chỉ huy Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, thông tin ban đầu mà đồn nắm được thì trên xe bị nạn có chở pháo và rất nhiều gỗ.

 vu no xe khach o lao: danh tinh nhung nan nhan thuong vong hinh anh 2

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện 115 Nghệ An

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Võ Minh Đức - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An cho biết: Hiện tại chúng tôi mới có thể cập nhật được danh tính 5 nạn nhân (trong đó 3 người tử vong và 2 người bị thương nặng) đang được điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Sau khi xác định được danh tính các nạn nhân xấu số, dù nửa đêm Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức tới thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân bị tai nạn.

Trong khi đó trao đổi với ông Hoàng Đình Phương - Chủ tịch UBND xã Nghi Kiều cho biết: Hiện nay công an xã đã xác định được danh tính 3 người bị nạn trong vụ nổ xe khách ở Lào là Nguyễn Bá Lợi (SN 1972), Nguyễn Thế Hải, Nguyễn Thế Hậu. Cả 3 nạn nhân đều trú tại xóm 3 Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An.

Được biết 2 nạn nhân Nguyễn Thế Hải và Nguyễn Thế Hậu là anh em họ.

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 15 giờ 30 phút tại bệnh viện 115 Nghệ An, 2 nạn nhân Phạm Đình Tú – xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và anh Võ Đình Hiệp – xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang được các bác sĩ nơi đây tích cực cứu chữa. Hiện các nạn nhân đang nguy kịch.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, khoảng lúc 4 giờ hôm nay (2.6), đã xảy ra một vụ nổ xe khách trên địa phận Lào, gần cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình, Việt Nam) khiến 8 người tử vong tại chỗ, 3 người khác đang rất nguy kịch. Những hành khách bị nạn ban đầu được xác định đều có quê ở Nghệ An.

Danh tính các nạn nhân xấu số:

1: Nguyễn Bá Lợi (SN 1972).

2: Nguyễn Thế Hải.

3: Nguyễn Thế Hậu.

4: Cao Văn Hoạt (chưa rõ năm sinh và quê quán).

5: Dương Ngọc Thạch (chưa rõ năm sinh và quê quán).

6: Trần Thế Dũng (chưa rõ năm sinh và quê quán).

Danh tính 3 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An

1:Phạm Đình Tú (SN 1982) - Đô Thành, Yên Thành (Nghệ An).

2: Võ Đình Hiệp – Nghi Lâm, Nghi Lộc (Nghệ An).

3: Hoàng Thế Chiến (SN 1988) (chưa rõ địa chỉ).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...