Thứ Năm, ngày 24/05/2018 05:58 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 13:45 PM (GMT+7)

Vụ nữ công nhân nhặt được vàng: Người nhận là chủ số vàng lên tiếng

Trong lúc dư luận quan tâm về cách giải quyết số vàng do chị công nhân Phạm Tuyết Mai nhặt được hơn một năm trước thì có một phụ nữ đến cơ quan công an xin nhận lại số vàng này với lý do bị mất trộm trước thời điểm chị Mai nhặt được

   

Ngày 4.9, chị Nguyễn Thị Bích Ngân (SN 1984, ngụ khóm 7, phường  8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), xác nhận mình là người tìm đến Công an TP Cà Mau xin nhận lại tài sản bị mất cách nay hơn 1 năm.

 vu nu cong nhan nhat duoc vang: nguoi nhan la chu so vang len tieng hinh anh 1

Số nữ trang do chị Ngân chụp lại trước khi bị mất

Chị Ngân cho biết, vào ngày 1-9, chị đã đến Công an TP Cà Mau xin nhận lại số vàng này sau khi đọc được thông tin trên báo biết được chị Phạm Tuyết Mai (quê ở xã Tân Dân, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) nhặt được gần 5 lượng vàng trong lúc làm việc tại nhà máy xử lý rác.

Làm việc với cơ  quan công an, chị Ngân khai nhận số vàng trên là tài sản của chị được cha mẹ hai bên cho khi đám cưới. Khoảng 9 giờ ngày 1-8-2014, chị gom hết số vàng bỏ vào ví, để trên dàn máy vi tính. Khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày thì chị phát hiện bóp vàng bị mất. Ngay sau đó, chị trình báo với Công an phường 8, TP Cà Mau lập biên bản mất trộm tài sản.

 vu nu cong nhan nhat duoc vang: nguoi nhan la chu so vang len tieng hinh anh 2

Biên bản ghi nhận chị Ngân báo mất trộm hơn một năm trước

Điều bất thường là công an thụ lý hồ sơ mất trộm của chị Ngân trùng khớp với thời điểm cơ quan này tạm giữ số vàng chị Mai nhặt được mà không liên hệ với chị Ngân để xác minh đây có phải là tài sản của chị Ngân bị mất hay không.

Dù nhận mình là chủ sở hữu số vàng nói trên, song khi tiếp xúc với báo chí, chị Ngân khá dè dặt, không chịu cung cấp thêm thông tin gì trong hành trình hơn 1 năm đi tìm tài sản bị mất trộm.

 vu nu cong nhan nhat duoc vang: nguoi nhan la chu so vang len tieng hinh anh 3

Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, nơi chị Mai nhặt được ví đựng vàng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 4-8-2014, khi làm công việc phân loại rác ở Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau (phường Tân Xuyên, TP Cà Mau), chị Mai nhặt được chiếc ví màu đỏ bên trong có số nữ trang gần 5 lượng vàng (24k và 18k). Số vàng này sau đó giao công an TP Cà Mau tạm giữ. Tuy nhiên, hết thời hạn 1 năm theo quy định, không có ai đến nhận là chủ số vàng nói trên. Chị Mai làm đơn yêu cầu được nhận số vàng này theo quy định của pháp luật, song cơ quan chức năng không đồng ý giao trọn cho chị Mai mà đưa ra hướng giải quyết sung công một phần tài sản nhặt được. Sau đó thì cơ quan công an thông báo có người đến xin nhận lại số vàng và nói là của mình bị mất.

Theo Duy Nhân (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...