Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 19:23 PM (GMT+7)

Vụ nữ điều dưỡng bị đánh: Bệnh viện Từ Dũ tạm đình chỉ công tác nữ hộ sinh

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 21/11/2019 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 21/11, đại diện Bệnh viện Từ Dũ đã sang làm việc và xin lỗi Bệnh viện Nhi đồng 1 vì có nhân viên là nữ hộ sinh có hành vi khiếm nhã, mắng chửi nữ điều dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng 1.

   

Được biết, đây là vợ của đối tượng đánh nữ điều dưỡng này phải nhập viện điều trị tối 16/11.

Nhân viên này tên P.T.K.S, là nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã mắng chửi nữ điều dưỡng phòng Lưu bệnh Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 khi người chồng xông vào đánh. BS CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ đã gửi lời xin lỗi đồng thời gửi thư xin lỗi đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

 vu nu dieu duong bi danh: benh vien tu du tam dinh chi cong tac nu ho sinh hinh anh 1

Quang cảnh buổi làm việc của Lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng 1 vào sáng 21/11. Ảnh: Bạch Dương

Trong sáng nay, đại diện Bệnh viện Từ Dũ đến thăm và gửi lời xin lỗi trực tiếp đến nữ điều dưỡng đang điều trị tại bệnh viện, ngỏ ý chia sẻ trách nhiệm chăm sóc nữ điều dưỡng.

BS Mỹ Nhi cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, không mong muốn. Quan điểm của Bệnh viện Từ Dũ là không ủng hộ hành vi bạo hành nói chung và đặc biệt là bạo hành đối với nhân viên y tế nói riêng.

Theo BS Mỹ Nhi, đây là lỗi cá nhân riêng lẻ, không phải là lỗi hệ thống nhưng buộc bệnh viện phải suy nghĩ và nhìn lại quản lý của mình. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho bệnh viện cần tăng cường giáo dục nhân viên y tế của bệnh viện có thái độ ứng xử giao tiếp đúng mực và phản ánh bức xúc đúng nơi.

 vu nu dieu duong bi danh: benh vien tu du tam dinh chi cong tac nu ho sinh hinh anh 2

Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM. Ảnh: Bạch Dương

Sau khi nắm sự việc, bệnh viện đã yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình trung thực về sự việc và tiếp xúc với hai vợ chồng nữ hộ sinh này. Tạm thời, Bệnh viện Từ Dũ đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh chờ sự việc được làm sáng tỏ và có biện pháp xử lý cụ thể sau đó. Về hành vi bạo hành của người chồng, bệnh viện mong muốn pháp luật sẽ xử lý thỏa đáng.

Trao đổi với đại diện Bệnh viện Từ Dũ, ThS.BS Lê Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, vụ việc xảy ra là điều không ai mong muốn. Sự cố gắng bù đắp của phía Bệnh viện Từ Dũ cho thấy sự chia sẻ của 2 bệnh viện đối với vụ việc này. Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ quan tâm làm công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho nhân viên tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 21h ngày 16/11, Khoa cấp cứu tại Bệnh viên Nhi đồng 1 tiếp nhận bệnh nhân HTL, là con của ông HNC (phường 8, quận 6, TP.HCM). Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán suyễn (không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu nặng nào), chỉ định cho phun khí dung hai lần và sẽ cho thuốc về nhà điều trị. Sau khi được phun khí dung một lần, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần hai. Trong lúc đang ngồi đợi, bệnh nhi tự ý chạy lên giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện ngồi chơi.

Tại thời điểm trên, phòng này rất đông bệnh, nên điều dưỡng trực mời thân nhân và bệnh nhi ra khu vực ghế dành cho bệnh nhân đợi để phun khí dung lần hai. Trong lúc nữ điều dưỡng đang giải thích thì ông C có thái độ không hợp tác, hăm dọa, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh vào vùng mặt bên phải của nhân viên điều dưỡng trực.

Sau khi bị hành hung, nữ điều dưỡng đã được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để khám, chụp phim CT-scan đánh giá tổn thương vùng đầu mặt. Hiện vùng mặt của nữ điều dưỡng bị sưng nề, nói và há miệng hạn chế, tinh thần hoảng loạn, lo lắng, đang tiếp tục nằm điều trị. Vụ việc đã được chuyển cho Công an quận 10 tiếp tục điều tra xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...