Thứ Hai, ngày 25/03/2019 06:42 AM (GMT+7)

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết: Lãnh đạo nói gì về trao thưởng?

authorT.A Thứ Tư, ngày 20/02/2019 19:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc trao thưởng cho Ban chuyên án điều tra vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên là đúng quy định - đây là thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Điện Biên.

   

Liên quan đến việc trao thưởng cho Ban chuyên án vụ giết, hiếp nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên khi giao gà chiều 30 Tết Kỷ Hợi 2019, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên cho biết, UBND tỉnh đã nhận được nhiều thông tin trái chiều từ dư luận, thông qua nhiều kênh khác nhau.

Tuy nhiên vị này cho rằng, việc khen thưởng này hoàn toàn đúng quy định. "Ai có công được khen thưởng, ai thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý".

Vị này cũng cho rằng, hiện nay, dư luận nhất là trên cộng đồng mạng xã hội có nhiều luồng ý kiến phức tạp, ngụy tạo đưa ra những tình tiết không đúng với thực tế nhằm đánh lạc hướng dư luận, gây ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ việc, làm giảm uy tín của chính quyền địa phương nên người dân cần phải cảnh giác.

 vu nu sinh giao ga bi hiep, giet: lanh dao noi gi ve trao thuong? hinh anh 1

5 bị can vụ hãm hiếp, giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị bắt (ảnh IT).

Nhận định về vụ việc, một lãnh đạo khác của UBND tỉnh Điện Biên bày tỏ rất "đau buồn" trước sự việc không mong muốn. "Tôi cũng không vui vẻ gì khi biết được những tin đau thương này. Anh em cũng đã rất cố gắng" - ông nói.

Chia sẻ với Dân Việt, một cán bộ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - người trực tiếp tham gia vào việc túc trực, tuần tra 24/24h ngay từ đêm 30 Tết cho rằng, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các cấp chính quyền địa phương thậm chí Bộ Công an đã vào cuộc rất vất vả. Nghiệp vụ mỗi ngành nghề một khác nhiều khi không thể công khai hết được. Cho nên việc lãnh đạo tỉnh thưởng động viên cũng là việc nên làm.

Mặc dù không muốn đề cập đến quá trình điều tra phá án của lực lượng công an địa phương, song bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên nhìn nhận "Họ đã rất vất vả trong sự việc".

Trước đó, tại buổi thông tin chính thức vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã trao bằng khen và thưởng nóng ban chuyên án.

Cụ thể, tại Quyết định số 18 ngày 18.2.2018, căn cứ các quy định pháp luật và xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 14 cá nhân của các đơn vị thuộc Công an tỉnh, các đơn vị thuộc Bộ Công an có thành tích xuất sắc trong việc phá vụ án này.

Trong đó, 2 tập thể được tặng bằng khen gồm: Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên).

Mỗi tập thể được thưởng 2.780.000 đồng và mỗi cá nhân được thưởng 1.390.000 đồng. Tiền thưởng được chi từ quỹ khen thưởng của tỉnh Điện Biên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...