Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:19 AM (GMT+7)

Vụ ông Chấn: Không có cơ sở chứng minh Lý Nguyễn Chung có đồng phạm

authorThắng Quang Thứ Ba, ngày 19/05/2015 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án giết người cướp tài sản tại thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) sau 2 lần bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên trả hồ sơ.

   

 vu ong chan: khong co co so chung minh ly nguyen chung co dong pham hinh anh 1
Lý Nguyễn Chung.
Trước đó, sáng 9.3, vụ “án oan 10 năm” liên quan ông Nguyễn Thanh Chấn đã phải hoãn và TAND trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại từ đầu để làm rõ liệu Lý Nguyễn Chung có đồng phạm hay không. Theo đó, bản kết luận điều tra đã làm rõ các chi tiết: Lời khai của nhân chứng về hình ảnh, vóc dáng của người gây án; những dấu vết lạ trên một số đồ vật...

Trước đó, tại tòa, bà Hoàng Thị Hội (mẹ của bị hại) bất ngờ nói rằng, Lý Nguyễn Chung không phải là đối tượng duy nhất gây án vào buổi chiều tối 15.8.2003. Cơ quan điều tra kết luận Lý Nguyễn Chung phạm tội chủ yếu dựa vào những lời khai, lời luận tội của những người làm chứng. Phía bị hại cho rằng một trẻ em thực hiện hành vi sát hại đối với người trưởng thành là vô lý.

Tuy nhiên, theo kết luận điều tra, lời khai của người thân và bạn bè Lý Nguyễn Chung cho thấy, Chung là người cao to, khỏe mạnh hơn bạn bè cùng trang lứa, đủ thể lực giết nạn nhân như nội dung vụ án. Kết luận điều tra cho thấy, Cơ quan CSĐT vẫn xác định không có đồng phạm với Lý Nguyễn Chung trong vụ án mạng ở thôn Me.

Cơ quan điều tra giữ nguyên quyết định đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố Lý Nguyễn Chung về tội giết người cướp tài sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...