Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:17 AM (GMT+7)

Vụ phá rừng bán đảo Sơn Trà: Đình chỉ Hạt trưởng, hạt phó Kiểm lâm

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 01/03/2016 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) TP. Đà Nẵng cho biết, liên quan đến việc Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà bị xâm hại, Sở này đã tiến hành đình chỉ công tác 2 cán bộ và 3 Kiểm lâm viên…

   

 vu pha rung ban dao son tra: dinh chi hat truong, hat pho kiem lam hinh anh 1

Cơ quan chức năng tháo dỡ lán trại trong rừng Sơn Trà (ảnh Đình Thiên-TGV)

Theo ông Trần Viết Phương - Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP. Đà Nẵng, liên quan đến việc rừng Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà bị xâm hại, sau khi xác minh Sở này đã đình chỉ công tác ông Trần Văn Thanh-Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và ông Lê Phước Bảy-Hạt phó.

Ông Phương còn cho biết thêm, ngoài 2 lãnh đạo trên thì 3 Kiểm lâm viên rừng Sơn Trà cũng bị đình chỉ công tác. Hiện Sở đã làm báo cáo sơ bộ gửi lên UBND TP. Đà Nẵng.

Về việc xử lý trách nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố, ông Phương cho hay, Chi cục trưởng Kiểm lâm thuộc diện quản lý của UBND thành phố nên thành phố sẽ  xem xét xử lý. Trong chiều ngày 1.3,  UBND thành phố sẽ có cuộc họp liên quan đến vấn đề này.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, hơn 2,3 ha rừng Sơn Trà đã bị xâm hại. Điều đáng nói nơi đây là Khu bảo tồn thiên nhiên với hệ thống rừng nguyên sinh gồm 298 loài thực vật và có hơn một trăm loài động vật với hàng chục loài quý hiếm nằm trong sách đỏ cần bảo tồn của thế giới như gà tiền mặt đỏ, trăn gấm, thủy sinh; trong đó đặc biệt có loài Vooc chà vá thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam, được ưu tiên bảo vệ được theo Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Loài Voọc chà vá chân nâu là loài linh trưởng đặc hữu của Đông Dương. Với bộ lông 5 màu nổi bật, loài này được mệnh danh là "nữ hoàng" trong thế giới các loài linh trưởng. Hiện nay, tại khu bảo tồn bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) chỉ còn có khoảng 300 cá thể chiếm 50% số lượng cá thể loài này còn tồn tại trên thế giới.

Tuy nhiên việc hàng chục người vào rừng dựng lán trại và phá rừng cả tháng mà cán bộ quản lý Bán đảo Sơn Trà, lực lượng Kiểm lâm TP. Đà Nẵng hoàn toàn không hề hay biết cho đến khi người dân phản ánh qua Facebook.

Xem bình luận
Mất bò mới lo làm chuồng, truyện con voi chui lọt lỗ kim là truyện thường ở phố huyện
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...