Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:20 PM (GMT+7)

Vụ phá rừng lớn nhất Đà Nẵng-Quảng Nam: Thêm 3 “lâm tặc” bị bắt giam

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 22/04/2015 07:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những đối tượng này liên quan đến vụ phá rừng Bà Nà-Núi Chúa (Đà Nẵng) và rừng Sông Kôn (Quảng Nam) trong nửa đầu tháng 10.2014.

   

Chiều ngày 21.4, UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho biết, đã có thêm 3 đối tượng trong vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn (giáp ranh với rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa Đà Nẵng) vừa bị Công an Quảng Nam bắt tạm giam.

 vu pha rung lon nhat da nang-quang nam: them 3 “lam tac” bi bat giam hinh anh 1

 

Số gỗ bị Tổ liên ngành Đông Giang phát hiện ngày 6.10.2014 được đưa về tạm giữ

Theo đó, các đối tượng “lâm tặc” này quê Nghệ An, nhưng tạm trú tại xã Tư, huyện Đông Giang. Các nghi can bị bắt khi đang trốn chạy ở các tỉnh phía Nam, một số đối tượng khác cũng đang trong “tầm ngắm” của cơ quan điều tra nên thông tin chưa được tiết lộ.

Những đối tượng trên liên quan đến vụ phá rừng Bà Nà-Núi Chúa (Đà Nẵng) và rừng Sông Kôn (Quảng Nam) trong nửa đầu tháng 10.2014. Thời điểm đó kiểm lâm Quảng Nam và Đà Nẵng phát hiện lâm tặc đã đốn hạ, cất giấu gần 500 phách gỗ kiền kiền, gõ với khối lượng hơn 45m3 tại vùng rừng giáp ranh của 2 địa phương.

UBND tỉnh Quảng Nam lập tức họp các sở ngành, địa phương liên quan để giải quyết vụ việc. Khi đó, UBND tỉnh Quảng Nam nhận định có sự bảo kê của lực lượng bảo vệ rừng Đà Nẵng. Trước nghi vấn này, Đà Nẵng đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ…

Đến thời điểm này công an Đà Nẵng đã bắt tạm giam 7 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng giáp ranh này, trong có 2 cán bộ thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà.

Hiện, công an hai địa phương tiếp tục mở rộng điều tra.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...