Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:57 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/11/2016 06:02 AM (GMT+7)

Vụ phá trại cai nghiện: Bắt 23 học viên cầm đầu gây rối

Những người bị bắt được cho là cầm đầu kích động đập phá, dùng chai, ghế nhựa, đá... ném cảnh sát để trốn trại ở Đồng Nai.

   

 vu pha trai cai nghien: bat 23 hoc vien cam dau gay roi hinh anh 1

Một số học viên bị bắt giữ ngay sau khi gây rối. Ảnh: Phước Tuấn

Chiều 8.11, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 23 học viên cơ sở cai nghiện để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng. Những người này được cho đã trực tiếp đập phá, cầm đầu kích động hàng trăm học viên hò hét, dùng chai, ghế, đá... tấn công cảnh sát trong ngày 6 và 7.11.

"Từ 103 học viên bị bắt ngay sau khi gây rối sáng 7.11, qua sàng lọc từ những chứng cứ thu thập được, chúng tôi đủ cơ sở để bắt giữ 20 học viên", lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc nói và cho biết, trong đợt gây rối hai ngày trước, 3 nghi can cầm đầu cũng bị bắt.

Sáng 6.11, 133 học viên đập phá rồi trốn ra khỏi trại. Một ngày sau, gần 1.000 học viên hò hét, đập phá, tấn công cảnh sát để ra ngoài. Cảnh sát cơ động sau đó phải nổ đạn hơi cay để trấn áp, bắt giữ các học viên quá khích.

Nói về nguyên nhân các học viên ở Đồng Nai liên tiếp đập phá trại, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng, cơ sở này quá tải đã gây bí bách cho học viên.

Hiện nay khu vực cơ sở cai nghiện này đã ổn định trở lại.

Theo Phước Tuấn (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...